Sẽ mở đường bay thẳng Việt Nam - Thụy Sĩ

Chiều 3-4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng phụ trách Môi trường, Giao thông, Năng lượng và Truyền thông Thụy Sĩ, bà Doris Leuthard, đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam. 
Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị với Thụy Sĩ; mong muốn hai nước tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác trong các lĩnh vực, nhất là thương mại và đầu tư. Trên cơ sở hợp tác song phương phát triển tốt đẹp, Thủ tướng hoan nghênh hai bên đã có thỏa thuận ủng hộ lẫn nhau trong các diễn đàn đa phương. 

Bộ trưởng Doris Leuthard cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp và nhắc lại ấn tượng trong cuộc gặp Thủ tướng dịp Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos đầu năm 2017. Cho biết Thụy Sĩ chứng kiến sự phát triển đa dạng và tích cực của Việt Nam, bà Bộ trưởng chúc mừng những thành công của Việt Nam, đồng thời bày tỏ vui mừng quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp thời gian qua.  

Sau 7 năm đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EFTA, bà Bộ trưởng cho biết, Thụy Sĩ mong muốn kết thúc đàm phán vào năm nay để đi đến ký kết giữa các bên, mở ra cơ hội và mở rộng không gian hợp tác. 

Bà Bộ trưởng cũng đã thông báo với Thủ tướng về kết quả làm việc tốt đẹp của đoàn với Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam; cảm ơn phía Việt Nam đã tích cực hỗ trợ để hai bên đi đến ký kết Hiệp định dịch vụ hàng không. Theo đó, sẽ mở đường bay thẳng giữa hai nước với tần suất hai lần/tuần, góp phần thúc đẩy hợp tác trong nhiều lĩnh vực như du lịch, thương mại và đầu tư.  

Bà Bộ trưởng cho biết đoàn sang Việt Nam lần này có nhiều doanh nghiệp để tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, trong đó có lĩnh vực dược phẩm là thế mạnh của Thụy Sĩ. Bà Doris Leuthard mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này. Ngoài ra, trong chuyến thăm lần này, đoàn cũng đã có các buổi làm việc về môi trường, biến đổi khí hậu, đa dạng sinh học… và sẽ xem xét để thúc đẩy hợp tác với Việt Nam.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP