Sẽ mở đường bay thẳng Việt Nam - Thụy Sĩ

Chiều 3-4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng phụ trách Môi trường, Giao thông, Năng lượng và Truyền thông Thụy Sĩ, bà Doris Leuthard, đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam. 
Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị với Thụy Sĩ; mong muốn hai nước tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác trong các lĩnh vực, nhất là thương mại và đầu tư. Trên cơ sở hợp tác song phương phát triển tốt đẹp, Thủ tướng hoan nghênh hai bên đã có thỏa thuận ủng hộ lẫn nhau trong các diễn đàn đa phương. 

Bộ trưởng Doris Leuthard cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp và nhắc lại ấn tượng trong cuộc gặp Thủ tướng dịp Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos đầu năm 2017. Cho biết Thụy Sĩ chứng kiến sự phát triển đa dạng và tích cực của Việt Nam, bà Bộ trưởng chúc mừng những thành công của Việt Nam, đồng thời bày tỏ vui mừng quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp thời gian qua.  

Sau 7 năm đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EFTA, bà Bộ trưởng cho biết, Thụy Sĩ mong muốn kết thúc đàm phán vào năm nay để đi đến ký kết giữa các bên, mở ra cơ hội và mở rộng không gian hợp tác. 

Bà Bộ trưởng cũng đã thông báo với Thủ tướng về kết quả làm việc tốt đẹp của đoàn với Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam; cảm ơn phía Việt Nam đã tích cực hỗ trợ để hai bên đi đến ký kết Hiệp định dịch vụ hàng không. Theo đó, sẽ mở đường bay thẳng giữa hai nước với tần suất hai lần/tuần, góp phần thúc đẩy hợp tác trong nhiều lĩnh vực như du lịch, thương mại và đầu tư.  

Bà Bộ trưởng cho biết đoàn sang Việt Nam lần này có nhiều doanh nghiệp để tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, trong đó có lĩnh vực dược phẩm là thế mạnh của Thụy Sĩ. Bà Doris Leuthard mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này. Ngoài ra, trong chuyến thăm lần này, đoàn cũng đã có các buổi làm việc về môi trường, biến đổi khí hậu, đa dạng sinh học… và sẽ xem xét để thúc đẩy hợp tác với Việt Nam.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ  và Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle trao tặng phẩm. Ảnh: TTXVN

Thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Anh

Ngày 29-6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có các cuộc hội đàm với Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall và Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng danh mục thủ tục hành chính giải quyết trong ngày

Chiều 30-6, đoàn kiểm tra, khảo sát của UBND TPHCM do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan làm trưởng đoàn, đã có buổi kiểm soát, khảo sát thủ tục hành chính (TTHC), đánh giá chất lượng giải quyết TTHC và công tác cải cách hành chính (CCHC) tại UBND quận 7.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />