Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức được đi thực tập tại Nhật Bản

Trong kế hoạch đẩy mạnh đổi mới toàn diện chương trình giảng dạy, bên cạnh việc hợp tác đào tạo với doanh nghiệp, triển khai chương trình “đào tạo kép”, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) vừa tổ chức lễ tiễn sinh viên sang Nhật Bản thực tập ở một số ngành học, với mức lương hỗ trợ rất cao, trở thành một trong những đơn vị đầu tiên tại TPHCM có cách làm mới, hiệu quả đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo, kết nối việc làm thu nhập cao cho sinh viên ở môi trường làm việc quốc tế.

Chương trình được triển khai từ năm 2018, đến nay đã có 43 sinh viên khóa 2018 của TDC đăng ký tham gia, vượt qua các vòng phỏng vấn và đạt chuẩn năng lực Nhật ngữ để sang Nhật Bản thực tập trong thời gian tới.

Chương trình được triển khai từ năm 2018, đến nay đã có 43 sinh viên khóa 2018 của TDC đăng ký tham gia, vượt qua các vòng phỏng vấn và đạt chuẩn năng lực Nhật ngữ để sang Nhật Bản thực tập trong thời gian tới.

Theo lộ trình của chương trình đưa sinh viên đi thực tập tại Nhật Bản, sinh viên các ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử và Điện công nghiệp sẽ có cơ hội nâng cao kỹ năng thực hành, tiếp cận với công nghệ tiên tiến và trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Nhật Bản.

Chương trình được triển khai từ năm 2018, đến nay đã có 43 sinh viên khóa 2018 của TDC đăng ký tham gia, vượt qua các vòng phỏng vấn và đạt chuẩn năng lực Nhật ngữ để sang Nhật Bản thực tập trong thời gian tới.

Chương trình thực tập Nhật Bản nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa TDC và doanh nghiệp về việc đưa sinh viên nhà trường tham gia chương trình thực tập 1 năm tại nước này và cũng nằm trong lộ trình nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng tốt các yêu cầu thực tế của doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nước ngoài hoặc các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài làm ăn tại Việt Nam với công nghệ tiên tiến, có thu nhập cao.

Theo lãnh đạo TDC, thông qua chương trình này, sinh viên có cơ hội học hỏi, tiếp cận kiến thức chuyên môn và được trải nghiệm môi trường làm việc tại Nhật Bản. Kết thúc đợt thực tập, sinh viên tiếp tục hoàn thành chương trình học tại TDC và được xem xét công nhận miễn một số học phần như: thực tập doanh nghiệp, thực tập tốt nghiệp…

Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên tham gia chương trình này sẽ có hội làm việc tại Nhật Bản theo chương trình kỹ thuật viên, hoặc được hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam.

Trong năm 2019, TDC tiếp tục phối hợp với doanh nghiệp đưa sinh viên các ngành ô tô, cơ khí, điện điện tử và khoa du lịch, trường cũng phối hợp tổ chức lớp học tiếng Nhật để các sinh viên đáp ứng được yêu cầu ngôn ngữ, hiểu biết căn bản về văn hóa và môi trường làm việc để sớm thích ứng với doanh nghiệp tiếp nhận thực tập.

Với chương trình hợp tác này, sinh viên TDC còn được đối tác Nhật Bản hỗ trợ thêm 40 triệu đồng/em. Đến khi tốt nghiệp, được nhà trường cấp bằng, các em có nhu cầu tiếp tục sang làm việc tại Nhật Bản sẽ được doanh nghiệp đối tác của TDC hỗ trợ, xuất cảnh đi làm việc tại đất nước mặt trời mọc theo diện Kỹ thuật viên.

Em Nguyễn Hữu Phước, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô cho biết rất vui mừng khi được nhà trường tạo điều kiện, trao cơ hội để được trải nghiệm trong môi trường làm việc thú vị sắp tới, đồng thời xin hứa sẽ xây dựng hình ảnh đẹp của sinh viên TDC nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung trong thời gian thực tập tại Nhật Bản.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hơn 11.000 thí sinh thuộc 39 tỉnh thành sẽ dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 diễn ra từ ngày 6 đến 7-8, có hơn 11.000 thí sinh thuộc 39 tỉnh thành dự thi ở 13 Hội đồng thi. Bộ GD-ĐT thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi. Thi đợt 2 diễn ra trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mục tiêu là tổ chức thi đợt 2 bảo đảm an toàn, khách quan như đợt 1.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục