Sở, ngành của TP Hà Nội cải cách hành chính thua xa khối quận, huyện

Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của TP Hà Nội sẽ làm việc trọng tâm, trọng điểm với các sở, ngành về tổ chức bộ máy, chức năng nhiệm vụ, con người để cải cách hơn nữa.

Ngày 23-3, UBND TP Hà Nội tổ chức hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2022 đối với các đơn vị của thành phố.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu rõ, qua điều tra xã hội học, khối quận, huyện có sự tiến bộ nhiều hơn các sở, ngành về CCHC nên lãnh đạo các sở cần nghiêm túc suy nghĩ thêm để CCHC tốt hơn nữa trong năm 2023. Ban Chỉ đạo CCHC TP Hà Nội sẽ làm việc trọng tâm, trọng điểm với các sở, ngành về tổ chức bộ máy, chức năng nhiệm vụ, con người để cải cách tốt hơn nữa.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu các sở, ngành rà soát lại quy trình, quy chế, nắm rõ luồng đến, luồng đi của từng văn bản, rõ thời hạn, báo cáo cụ thể; quy chế phối hợp giữa các sở, ngành không để tình trạng hồ sơ chậm muộn...

"Năm 2023 nhất định phải có thay đổi căn bản trong lĩnh vực này”, ông Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh.

Sở, ngành của TP Hà Nội cải cách hành chính thua xa khối quận, huyện ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh yêu cầu các sở, ngành của TP Hà Nội phải đẩy mạnh cải cách hành chính hơn nữa

Theo Sở Nội vụ Hà Nội, qua thẩm định, đánh giá kết quả chỉ số CCHC trung bình cả 2 khối sở và khối quận, huyện của TP Hà Nội năm 2022 đều tăng so với năm 2021. Cụ thể, ở khối sở, ngành, kết quả trung bình năm 2022 là 85,73%, tăng 3,78% so với năm 2021; điểm điều tra xã hội học trung bình năm 2022 đạt 89,19%, tăng 0,04%; kết quả khảo sát mức độ hài lòng người dân năm 2022 tăng 0,6%.

Trong đó với khối các quận, huyện, kết quả trung bình năm 2022 là 92,75%, tăng 2,2% so với năm 2021; điểm điều tra xã hội học trung bình năm 2022 đạt 42,11%, tăng 0,97%; kết quả khảo sát mức độ hài lòng người dân năm 2022 tăng 2,2% so với năm 2021.

Theo kết quả công bố chỉ số CCHC khối sở, ngành của TP Hà Nội năm 2022 đứng đầu là Sở LĐTB-XH đạt 91,68% và thấp nhất là Sở TT-TT đạt 80,9%. Đối với 30 quận, huyện, đứng đầu là quận Hoàn Kiếm đạt 96,08% và thấp nhất là huyện Ứng Hoà đạt 88,86%.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Việt Nam và Thế giới

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Thủ tướng Australia Anthony Albanese tại Nhà Quốc hội Việt Nam. Ảnh: VIẾT CHUNG

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Australia quan tâm, ủng hộ quan hệ giữa bang Victoria với TPHCM

Chiều 4-6 tại cuộc hội kiến với Thủ tướng Australia Anthony Albanese, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ  đề nghị Chính phủ và Thủ tướng Australia quan tâm, ủng hộ quan hệ giữa các bang của Australia với các địa phương của Việt Nam, đặc biệt là giữa bang Victoria với TPHCM.

Vững lòng biển đảo

Cựu chiến binh Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà Vùng 2 Hải quân

Ngày 22- 4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh và đoàn thể phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.