Sở TN-MT là đầu mối tiếp nhận và đề xuất giá đất tính bồi thường

UBND TPHCM vừa chấp thuận các đầu mối khi xác định giá đất tính bồi thường và tính thu các khoản nghĩa vụ tài chính về đất đai theo Luật Đất đai năm 2013 trên địa bàn TP.

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường là cơ quan tiếp nhận hồ sơ và đề xuất; Hội đồng Thẩm định giá đất TP và Sở Tài chính là cơ quan thẩm định; UBND TP là cơ quan phê duyệt. Ngoài ra, TP giao cho Sở Tài chính tiếp tục thực hiện công tác xác định nghĩa vụ tài chính về đất đối với các trường hợp cụ thể: hồ sơ đã được cơ quan này thẩm định trình UBND TP phê duyệt theo giá thị trường và đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo mức giá đã được duyệt, nay được UBND TP cho phép điều chỉnh chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc và có chỉ đạo Sở Tài chính xác định nghĩa vụ tài chính bổ sung; dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm được UBND TP chấp thuận giao đất thực hiện dự án theo hình thức BT, giao đất theo hình thức chỉ định nhà đầu tư hoặc xác định giá đất để kêu gọi đầu tư và UBND TP đã giao Sở Tài chính xác định nghĩa vụ tài chính...

UBND TP cũng cho biết sẽ kiến nghị Chính phủ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc khi thực hiện Thông tư số 36/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định chi tiết phương pháp định giá đất; xây dựng, điều chỉnh bảng giá đất; định giá đất cụ thể và tư vấn xác định giá đất.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Xe điện tự hành của VinFast gây bão truyền thông Mỹ

Chưa đầy 48 giờ từ thời điểm VinFast công bố ra mắt 3 dòng xe điện tự hành, hàng loạt chuyên trang ô tô quốc tế hàng đầu của Mỹ như Autoblog, Jalopnik, InsideEVs, Auto Evolution, Motor Authority, Carbuzz… bày tỏ sự quan tâm đặc biệt và khẳng định đây là cú bứt phá ngoạn mục của Việt Nam; đồng thời, háo hức chờ sự ra mắt các sản phẩm xe điện “make in Vietnam” tại thị trường Mỹ.

Địa ốc

Nông nghiệp

Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố

Những khu đất trống giữa lòng thành phố Quảng Ngãi được người dân tận dụng để trồng hoa tết. Chỉ còn 2 tuần là đến Tết Nguyên đán 2021, người dân đang tập trung chăm sóc để hoa nở đúng dịp.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Ngày 26-1-2021, Saigontourist Group mở bán voucher phòng ngủ 5 sao siêu khuyến mãi

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), chủ sở hữu 6 khách sạn cao cấp tại trung tâm TPHCM, mở màn mùa du lịch 2021 bằng chương trình khuyến mãi Flash Sales, hình thức voucher, với giá phòng chỉ 899.000 đồng mỗi một hoặc hai đêm dành cho 02 khách. Chương trình sẽ chính thức mở bán chỉ trong vòng 6 ngày, từ ngày 26 đến 31-1-2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế