SPEED POS cung cấp giải pháp tản nhiệt tiên tiến

Giải pháp lưu trữ dữ liệu SPEED TANK vừa được Công ty Speed POS Việt Nam giới thiệu tại TPHCM. Bằng cách nhấn chìm các máy chủ trong chất lỏng làm mát có công thức đặc biệt, công nghệ này mang đến hiệu suất vượt trội đồng thời giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng và lượng khí thải carbon.

Công ty Speed POS Việt Nam giới thiệu hệ thống SPEED TANK
Công ty Speed POS Việt Nam giới thiệu hệ thống SPEED TANK

Giải pháp tản nhiệt dành cho trung tâm dữ liệu này được phát triển thông qua mối quan hệ hợp tác đột phá giữa nhà cải tiến POS hàng đầu Việt Nam Speed POS và hãng năng lượng ExxonMobil.

IMG_0985.JPG

So với làm mát bằng không khí truyền thống, làm mát nhúng cho phép tỏa nhiệt của bộ xử lý TDP (công suất thiết kế nhiệt) hiệu suất cao, mang lại hiệu quả tối ưu. Với công nghệ làm mát nhúng của ExxonMobil, SPEED TANK cung cấp cho trung tâm dữ liệu và người dùng cuối cả hiệu suất cao lẫn khả năng linh hoạt tùy chỉnh, đáp ứng các nhu cầu cụ thể như máy chủ có hiệu suất cao nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo, máy học và lưu trữ dữ liệu lớn.

IMG_0986.JPG

SPEED TANK cho phép triển khai nhanh chóng ở văn phòng bình thường mà không cần sàn nâng. Bên cạnh đó, công nghệ này có thể dễ dàng tích hợp vào trung tâm dữ liệu hoặc nhà kho hiện có, giúp tiết kiệm chi phí ban đầu. Ở giai đoạn vận hành, với SPEED TANK, máy chủ ít tiêu thụ năng lượng hơn vì không cần quạt, từ đó giảm đáng kể phí tổn.

Với chất lỏng điện môi độc quyền được sử dụng trong giải pháp, ngoài việc tản nhiệt ra khỏi lõi, SPEED TANK còn bảo vệ máy chủ và các bộ phận của chúng khỏi khói, bụi, hạt, sự thay đổi của nhiệt độ và độ ẩm. Hơn thế nữa, việc không có bộ phận chuyển động, không có rung động, không có tiếng ồn, làm lạnh nhúng giúp kéo dài tuổi thọ của máy chủ và phần cứng.

Việc sử dụng năng lượng trong các trung tâm dữ liệu đang có sự tăng trưởng bùng nổ, tiêu thụ tới 2% nguồn cung điện toàn cầu vào năm 2021. Cụ thể, kể từ năm 2015, mức sử dụng năng lượng trong các trung tâm dữ liệu truyền thống đã tăng tới 60%, trong khi ở các trung tâm dữ liệu khai thác tiền điện tử sử dụng năng lượng này đã tăng tới 3,300%.

Những cải tiến liên tục về hiệu suất phần cứng đang làm tăng lượng nhiệt sinh ra từ thuật toán điện toán tiên tiến, chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo và máy học, đang thúc đẩy khối lượng công việc tính toán cao hơn. Từ đó cho thấy, việc tản nhiệt hiệu quả chưa bao giờ quan trọng như hiện nay. Chính vì vậy SPEED TANK với hệ thống làm lạnh nhúng giúp tiết kiệm điện năng, giảm thiểu biến đổi khí hậu, thân thiện với môi trường và là giải pháp phát triển bền vững.

Tin cùng chuyên mục