Sydney vẫn bắn pháo hoa đón năm mới

SGGP
Chính quyền thành phố Sydney, bang New South Wales của Australia, khẳng định vẫn tổ chức bắn pháo hoa chào đón năm mới 2020 dù đã có đơn kiến nghị hủy bỏ để bày tỏ sự tôn trọng đối với các nạn nhân trong các vụ cháy rừng vừa qua.

Bắn pháo hoa tại Cầu cảng Sydney

Bắn pháo hoa tại Cầu cảng Sydney

Theo bà Tanya Goldberg người phụ trách các sự kiện và lễ hội lớn tại Sydney, Sydney chia sẻ sâu sắc với các nạn nhân của các vụ cháy rừng nhưng không thể hủy bỏ màn bắn pháo hoa vào đêm 31-12 ở thành phố này.

Việc chuẩn bị cho các sự kiện đón mừng năm mới đã bắt đầu từ 15 tháng trước và ngân sách đáng kể đã được chi cho công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho các sự kiện. Hội đồng thành phố Sydney e rằng việc hủy bỏ sự kiện trên sẽ gây tác động lớn lên ngành kinh doanh dịch vụ tại Sydney. Ngoài ra, còn gây ảnh hưởng đến hàng trăm ngàn du khách trong nước lẫn nước ngoài có kế hoạch đón giao thừa tại thành phố. Hội đồng thành phố Sydney cam kết sẽ quyên tặng hơn 600.000 USD để hỗ trợ khu vực bị ảnh hưởng từ cháy rừng.

Trước đó, hàng trăm ngàn người dân đã ký vào bản kiến nghị trực tuyến kêu gọi thành phố Sydney chuyển ngân sách 4 triệu USD dành cho các màn bắn pháo hoa đêm giao thừa cho công tác phòng chống cháy rừng và hạn hán. Tất cả các khu vực khác ở bang New South Wales cũng đã tuyên bố hủy bỏ các màn bắn pháo hoa vào đêm giao thừa.

Vào đêm 31-12, dự báo nhiệt độ sẽ lên tới 35 oC tại Sydney. Màn bắn pháo hoa đầu tiên dành cho gia đình sẽ bắt đầu vào lúc 21 giờ tại Cầu cảng Sydney, trong khi màn bắn pháo hoa chính sẽ diễn ra vào lúc nửa đêm tại các điểm bắn trên Cầu cảng Sydney, khu vực Nhà hát Con Sò và từ các sà lan trong khu vực cảng. Đây luôn được coi là màn bắn pháo hoa đẹp và rực rỡ nhất trong các hoạt động đón mừng năm mới trên toàn thế giới.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại Manila, Philippines, ngày 12-5. Ảnh: THX

Đông Nam Á phản ứng nhanh với làn sóng Covid-19 mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với biến chủng có tốc độ lây lan chóng mặt, các nước Đông Nam Á lập tức đưa ra các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh đồng thời đẩy mạnh việc tiêm chủng vaccine cho toàn dân.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nỗi lo từ sữa mẹ nhiễm hóa chất

Một nghiên cứu mới về sữa mẹ tại Mỹ được công bố trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ môi trường đã phát hiện ra hóa chất độc hại trong tất cả 50 mẫu được thử nghiệm và ở mức cao hơn gần 2.000 lần so với mức khuyến cáo, tức ở mức từ 50 phần ngàn tỷ (50 ppt), tới 1.850 ppt. Theo các tác giả nghiên cứu, phát hiện này “là nguyên nhân đáng lo ngại” và nêu bật mối đe dọa tiềm tàng đối với sức khỏe của trẻ sơ sinh.