Sydney vẫn bắn pháo hoa đón năm mới

SGGP
Chính quyền thành phố Sydney, bang New South Wales của Australia, khẳng định vẫn tổ chức bắn pháo hoa chào đón năm mới 2020 dù đã có đơn kiến nghị hủy bỏ để bày tỏ sự tôn trọng đối với các nạn nhân trong các vụ cháy rừng vừa qua.

Bắn pháo hoa tại Cầu cảng Sydney

Bắn pháo hoa tại Cầu cảng Sydney

Theo bà Tanya Goldberg người phụ trách các sự kiện và lễ hội lớn tại Sydney, Sydney chia sẻ sâu sắc với các nạn nhân của các vụ cháy rừng nhưng không thể hủy bỏ màn bắn pháo hoa vào đêm 31-12 ở thành phố này.

Việc chuẩn bị cho các sự kiện đón mừng năm mới đã bắt đầu từ 15 tháng trước và ngân sách đáng kể đã được chi cho công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho các sự kiện. Hội đồng thành phố Sydney e rằng việc hủy bỏ sự kiện trên sẽ gây tác động lớn lên ngành kinh doanh dịch vụ tại Sydney. Ngoài ra, còn gây ảnh hưởng đến hàng trăm ngàn du khách trong nước lẫn nước ngoài có kế hoạch đón giao thừa tại thành phố. Hội đồng thành phố Sydney cam kết sẽ quyên tặng hơn 600.000 USD để hỗ trợ khu vực bị ảnh hưởng từ cháy rừng.

Trước đó, hàng trăm ngàn người dân đã ký vào bản kiến nghị trực tuyến kêu gọi thành phố Sydney chuyển ngân sách 4 triệu USD dành cho các màn bắn pháo hoa đêm giao thừa cho công tác phòng chống cháy rừng và hạn hán. Tất cả các khu vực khác ở bang New South Wales cũng đã tuyên bố hủy bỏ các màn bắn pháo hoa vào đêm giao thừa.

Vào đêm 31-12, dự báo nhiệt độ sẽ lên tới 35 oC tại Sydney. Màn bắn pháo hoa đầu tiên dành cho gia đình sẽ bắt đầu vào lúc 21 giờ tại Cầu cảng Sydney, trong khi màn bắn pháo hoa chính sẽ diễn ra vào lúc nửa đêm tại các điểm bắn trên Cầu cảng Sydney, khu vực Nhà hát Con Sò và từ các sà lan trong khu vực cảng. Đây luôn được coi là màn bắn pháo hoa đẹp và rực rỡ nhất trong các hoạt động đón mừng năm mới trên toàn thế giới.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một trong các giàn khoan dầu ở Mỹ đã ngừng khai thác  do nhu cầu giảm

Nga và Mỹ vực dậy giá dầu

Giá dầu đã phục hồi vào ngày 31-3 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đồng ý đàm phán để ổn định thị trường năng lượng. Trước đó, giá dầu xuống mức thấp nhất trong 18 năm vì nhu cầu giảm (do đại dịch Covid-19) và việc Nga và Saudi Arabia không thống nhất cắt giảm lượng dầu khai thác.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đại Kim tự tháp thắp sáng tình đoàn kết

Tối 30-3, Đại Kim tự tháp thuộc quần thể Giza nổi tiếng ở phía Tây Nam thủ đô Cairo của Ai Cập đã thắp sáng trời đêm bằng những thông điệp thể hiện tình đoàn kết với những y, bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu chống đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP