Tạm dừng hoạt động cảng cá Thọ Quang từ 15 giờ ngày 26-7

SGGPO

Sáng 26-7, UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định dừng hoạt động cảng cá Thọ Quang ít nhất 7 ngày do liên tục xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19 mới. 

Đà Nẵng cũng đặt ra yêu cầu phải hoàn thành việc xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tiểu thương, người lao động làm việc tại cảng cá Thọ Quang trong ngày 26-7

Đà Nẵng cũng đặt ra yêu cầu phải hoàn thành việc xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tiểu thương, người lao động làm việc tại cảng cá Thọ Quang trong ngày 26-7

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, ngày 25-7 ghi nhận 26 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, chuỗi lây nhiễm liên quan đến cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) được đánh giá là nguy cơ cao với 7 ca mắc Covid-19 mới trong ngày, nâng tổng số ca trong chuỗi này lên thành 19 ca.

Vì vậy ông Lê Trung Chinh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng quyết định từ 15 giờ ngày 26-7 sẽ tạm dừng hoạt động của cảng cá Thọ Quang trong thời gian ít nhất 7 ngày để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Là chợ đầu mối thủy hải sản có quy mô lớn nhất miền Trung, ông Chinh cũng yêu cầu đối với những người liên quan đến cảng cá Thọ Quang có địa chỉ lưu trú tại TP Đà Nẵng thì yêu cầu không ra khỏi nhà, tự cách ly tại nhà. Những người lưu trú tại địa phương khác thì thông báo về địa phương, đồng thời tạm thời không quay lại cảng cá và TP Đà Nẵng trong thời gian dừng hoạt động.

Tạm dừng hoạt động cảng cá Thọ Quang từ 15 giờ ngày 26-7 ảnh 1 Hiện cảng cá Thọ Quang đã vắng người
UBND các quận, huyện khẩn trương hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2; tiếp tục chủ trương giám sát, lấy mẫu xét nghiệm cứ 3 ngày/1 lần đối với tiểu thương bán thịt, cá ở tất cả các chợ truyền thống. Các lực lượng chức năng địa phương ra quân tuần tra, nhắc nhở, xử lý vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch tại khu dân cư, các chợ và khu vực xung quanh chợ, tuyệt đối không để phát sinh chợ tạm, chợ “cóc” trong bối cảnh cảng cá Thọ Quang dừng hoạt động.

Sở Công thương Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan địa phương đảm bảo cung cấp nguồn cung ứng hàng hóa, nhất là mặt hàng thủy, hải sản, thịt đến các chợ trên địa bàn phục vụ kịp thời người dân.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Linh hoạt cấp giấy đi đường sớm cho người dân

Đà Nẵng: Yêu cầu lý giải rõ cho dân khi cấp duyệt giấy đi đường

Tối 16-9, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch TP Đà Nẵng yêu cầu, các địa phương khi đề nghị người dân chuyển đến đơn vị khác phê duyệt cần giải thích lý do thích hợp và chủ động phản hồi với sở ngành, địa phương còn lại.

Tin tức - Sự kiện

Một điểm tiêm vaccine ở TP Đà Nẵng

Đà Nẵng sẽ “nới lỏng” hoạt động trong ngày 14-9

Tối 13-9, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, lãnh đạo TP Đà Nẵng cho biết, sẽ ban hành văn bản “nới lỏng” một số hoạt động vào ngày mai (14-9). Các đơn vị, địa phương chủ động triển khai khi ban hành quyết định mới.

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng