Tăng cường giải pháp giảm khí thải từ xe máy

SGGP
Ngày 15-10, Viện Môi trường và Tài nguyên, ĐH Quốc gia TPHCM đã kỷ niệm 25 năm ngày thành lập và tổ chức hội thảo “Quản lý môi trường khu vực đô thị và công nghiệp”.

Tại hội thảo, nhóm nghiên cứu của Viện Môi trường và Tài nguyên cùng Sở TN-MT TPHCM cho biết, lượng phát thải khí nhà kính của TPHCM khoảng 57.571.940 tấn CO2/năm, trong đó hoạt động giao thông chiếm gần 20.826.676 tấn CO2/năm. Nghiên cứu cũng đo đạc thực nghiệm để tính toán quãng đường đi được/1 lít nhiên liệu cũng như lượng khí phát thải cho xe số cũ, xe số mới, xe ga cũ, xe ga mới lần lượt là 47, 58, 40, 50 km/lít và phát thải tương đương 48.701, 39.465, 57.224, 45.779g CO2/km.

Theo PGS.TS Hồ Quốc Bằng, Viện Môi trường và Tài nguyên, TPHCM cần đẩy nhanh kiểm soát khí thải xe máy, hạn chế xe cá nhân, kêu gọi sử dụng nhiên liệu sạch và khuyến khích mọi người tham gia phương tiện giao thông công cộng. Về lâu dài cần xây dựng hạ tầng giao thông công cộng tiện nghi, hiện đại; mạng lưới xe buýt trải đều, phủ rộng.

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Masterise Group “Trao yêu thương – Gửi Tết đến mọi nhà”

Trong những ngày cận kề năm mới, Masterise Group chung tay cùng nhiều đoàn thể để khép lại năm cũ đầy biến động bằng một cái kết đẹp, lan tỏa những giá trị nhân văn đến những đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh trong thời gian qua.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.