Tăng cường nhận thức về an ninh lương thực ở Ai Cập

SGGP
Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc phối hợp với Ngân hàng Lương thực Ai Cập triển khai chiến dịch có tên gọi “Lời khuyên mỗi ngày trong tháng lễ Ramadan”, nhằm cải thiện an ninh lương thực và góp phần nâng cao nhận thức về vấn đề lãng phí thực phẩm tại quốc gia Bắc Phi này. 

Nhận thức của người dân về an ninh lương thực và chống lãng phí đồ ăn đang được FAO đẩy mạnh. Nguồn: Reuters

Nhận thức của người dân về an ninh lương thực và chống lãng phí đồ ăn đang được FAO đẩy mạnh. Nguồn: Reuters

Chiến dịch được phát động trong bối cảnh chính phủ Ai Cập đề ra mục tiêu áp dụng một bộ luật mới nhằm hạn chế tình trạng lãng phí lương thực. Báo cáo mới nhất của Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc cho thấy, khu vực Trung Đông - Bắc Phi phụ thuộc vào nhập khẩu để đáp ứng hơn 50% nhu cầu thực phẩm, song khu vực này lại bị hao hụt tới 1/3 lượng lương thực sản xuất và nhập khẩu do tình trạng lãng phí.

Trên quy mô toàn cầu, Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc ước tính có khoảng 931 triệu tấn lương thực, tương đương 17% tổng số thực phẩm cung cấp tới người tiêu dùng năm 2019, đã bị lãng phí và đưa vào thùng rác của các hộ gia đình, nhà bán lẻ, nhà hàng và các dịch vụ thực phẩm khác.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Công ty khởi nghiệp Nhật Bản chinh phục Mặt trăng

Ispace, một công ty khởi nghiệp về nghiên cứu không gian có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản vừa công bố về việc luyện tập cho tàu đổ bộ lên Mặt trăng, chuẩn bị cho một vụ phóng dự kiến vào tháng 11 tới. Công ty khởi nghiệp này đang nhắm tới mục tiêu trở thành công ty tư nhân đầu tiên cho tàu vũ trụ hạ cánh trên Mặt trăng.