Tăng cường phối hợp trong ứng phó với các thảm họa

SGGP
Ngày 6-5, tại TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình “Đối tác Thái Bình Dương năm 2019” (Pacific Partnership - gọi tắt là PP19). 

Tham gia buổi lễ có ông Gareth Ward, Đại sứ Anh tại Việt Nam; bà Mary Tarnowka, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM, cùng lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên.

Theo ban tổ chức, tham dự PP19 lần này, ngoài các chuyên gia của quân đội Hoa Kỳ còn có chuyên gia đến từ các nước như Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Vương quốc Anh, Thái Lan… PP19 do Hoa Kỳ dẫn đầu, đang trong năm hoạt động thứ 14, đây là sứ mệnh đa phương nhằm chuẩn bị cho các hoạt động hỗ trợ nhân đạo và ứng phó thiên tai hàng năm lớn nhất được tiến hành ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Mục tiêu của PP19 là tăng cường sự phối hợp khu vực trong các hoạt động như chuẩn bị sẵn sàng về y tế trước các thảm họa do con người và tự nhiên gây ra.

Bà Mary Tarnowka cho biết: Hoa Kỳ cùng với các đối tác mong muốn hỗ trợ Việt Nam đạt được những mục tiêu của mình trong xây dựng khả năng ứng phó thảm họa, góp phần đảm bảo Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương là một khu vực an toàn. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 18-5, với 117 hoạt động.

Ông Nguyễn Chí Hiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu: Đây là cơ hội để Phú Yên trở thành đại diện tại Việt Nam đóng góp vào việc chung tay cùng các quốc gia vùng Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương nâng cao năng lực, ứng phó với các biến đổi khí hậu; góp phần vun đắp tình hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ cùng các đối tác khác tại PP19. 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tháng 8, Biển Đông có thể có bão

Tháng 8, Biển Đông có thể có bão

Trong tháng 8, miền Nam sẽ gia tăng mưa do gió Tây Nam liên tục mạnh. Còn trên Biển Đông có thể xuất hiện một cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới, nhưng ảnh hưởng chủ yếu tới miền Bắc và Bắc miền Trung của nước ta. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Long An phát triển du lịch thành kinh tế mũi nhọn

Là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, nhưng những năm qua, Long An chưa thật sự tận dụng hết các tiềm năng, lợi thế của mình để đẩy mạnh phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn như mong muốn của tỉnh. Hiện tại, ngoài phòng chống dịch Covid-19, địa phương cũng chuẩn bị nguồn lực để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai.

Phòng cháy chữa cháy

Vinh quang và thử thách

“Khi mọi người chạy ra, chúng tôi lao vào”, đó là câu nói súc tích nhưng đủ ý nghĩa nhất mà cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ thường nói mỗi khi nhắc đến đặc thù nghề nghiệp. Cam go người làm nghề cứu nạn cứu hộ (CNCH) đối mặt, đó là những câu chuyện dù kể đi kể lại nhiều lần thì vẫn là những câu chuyện đáng được nhắc lại. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.