Tăng mức kỷ luật đối với ông Lê Tấn Hùng

SGGP
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm vừa ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Tấn Hùng, Tổng giám đốc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH MTV (Sagri).

Quyết định này thay thế quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Hùng vào tháng 3-2018.

Trước đó, Thanh tra TP xác định ông Hùng và kế toán trưởng Sagri Nguyễn Thị Thúy ký khống, chi khống hơn 13 tỷ đồng cho hàng chục cán bộ, người lao động Sagri đi học tập nước ngoài. Thanh tra TP cũng chỉ ra sai phạm của Sagri về quản lý đất đai xảy ra từ 2 nhiệm kỳ trước và ông Hùng cũng chịu trách nhiệm liên quan. Sau đó, Kiểm toán Nhà nước cũng kết luận Sagri có sai phạm trong việc sử dụng sai 1.900ha đất.

Hiện các cá nhân liên quan đã khắc phục hậu quả liên quan đến việc chi khống hơn 13 tỷ đồng; đồng thời đang tiếp tục khắc phục các sai phạm được các cơ quan chức năng kết luận.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: