Tập đoàn Lotte ngừng bán thuốc lá

SGGP
Lotte, hệ thống bán lẻ có doanh thu lớn thứ ba tại Hàn Quốc, vừa thông báo sẽ ngừng bán thuốc lá vào năm tới trong bối cảnh Lotte đang đẩy mạnh các sản phẩm an toàn với sức khỏe.

Tập đoàn Lotte ngừng bán thuốc lá

 Theo Giám đốc điều hành Lotte, ông Kim Jong, quyết định mang tính đột phá này là nhằm hiện thực hóa cam kết nhân rộng sự hiện diện của các sản phẩm có lợi cho sức khỏe trên các kệ hàng và phát triển các sản phẩm dạng này. 
Hàn Quốc là quốc gia có tỷ lệ hút thuốc từ độ tuổi 16 tuổi trở lên cao nhất thế giới với 31%. Năm 2015, Hàn Quốc tăng giá thuốc lá lên tới 80%, từ 2.500 won (khoảng 2,25 USD) một bao lên 4.500 won.  


LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây