Tập trung giúp dân khắc phục hậu quả lốc xoáy ở Hà Tĩnh

SGGP
Ngày 12-5, UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) tiếp tục chỉ đạo các xã trên địa bàn huy động lực lượng chức năng hỗ trợ, giúp đỡ người dân tập trung khắc phục hậu quả do trận lốc xoáy gây ra, thu dọn đồ đạc, sửa chữa lại nhà cửa để sớm ổn định cuộc sống, sản xuất; đồng thời, đến động viên thăm hỏi, chia sẻ đối với các hộ dân gặp khó khăn ảnh hưởng thiệt hại.

Tập trung giúp dân khắc phục hậu quả lốc xoáy ở Hà Tĩnh

Trước đó, lúc 15 giờ 30 ngày 11-5, trên địa bàn các xã Hương Xuân, Hương Vĩnh, Phú Gia, Phú Phong (huyện Hương Khê) bất ngờ xảy ra trận lốc xoáy mạnh kèm theo mưa lớn kéo dài khoảng 10-20 phút.

Mặc dù trận lốc xoáy không gây thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản, hoa màu của người dân bị thiệt hại nặng, ước tính ban đầu khoảng 1 tỷ đồng. Trong đó, có hơn 140 nhà ở cùng nhiều nhà bếp, mái che, kiốt kinh doanh… bị tốc mái, hư hỏng (ảnh); hơn 53ha lúa mùa chuẩn bị thu hoạch bị đổ rạp; 3ha bắp cùng nhiều cây keo tràm, cao su, cây ăn quả, rau màu bị gãy đổ. Ngoài ra, một số cột điện cũng bị gãy đổ, hư hỏng gây mất điện cục bộ.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm chiến lược phát triển quận 7

Tìm chiến lược phát triển quận 7

TPHCM đang trình xin cơ chế đặc thù cho Thành phố thì quận 7 phải đặt mình trong tâm thế đặc thù của đặc thù, để từ đó có cơ chế thu hút tài chính, nguồn lực xây dựng và phát triển quận, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi gợi mở.  

Bút Sài Gòn

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />