Tập trung phát triển nguồn nhân lực

SGGP
Trung tâm Phát triển CNHT TPHCM đã chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp CNHT. 
Theo đó, Chương trình SCORE - Dự án phát triển doanh nghiệp bền vững của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đã tư vấn cải tiến cho 6 doanh nghiệp Viemco, Arico, Sáng tạo công nghiệp, Nam Sơn, Thép Việt, Thanh Luân thực hiện cải tiến hiệu suất sản xuất theo mô hình 5S, Kaizen tại nhà xưởng. Chương trình đào tạo doanh nghiệp phát triển toàn diện của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) cũng hỗ trợ 5 doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực sản xuất CNHT ngành chế tạo ô tô. 
Đến nay, sau khi đã hoàn thành tư vấn và hỗ trợ hoàn thiện, các doanh nghiệp cơ bản đã khắc phục được những sai sót, yếu kém trong công tác phân tích tài chính, định hướng chiến lược phát triển, tiếp cận khách hàng. Đáp ứng tiêu chuẩn trở thành nhà cung ứng cho một số tập đoàn sản xuất sản phẩm đầu cuối như Mitsubishi, Samsung… 
Ngoài ra, để nâng cao năng lực nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu sản xuất cho các doanh nghiệp trong thời gian tới, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã trình UBND TPHCM đề án thuê chuyên gia nước ngoài đào tạo về lĩnh vực CNHT; tổ chức một số hoạt động bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho cán bộ quản lý, giáo viên các trường cao đẳng, trung cấp công lập trực thuộc; bồi dưỡng nâng cao kỹ năng tay nghề cho công nhân, người lao động tại một số doanh nghiệp. Về phía Trung tâm Hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp thành phố cũng đã tổ chức một số khóa đào tạo cho các doanh nghiệp như đào tạo khởi nghiệp kinh doanh, quản trị doanh nghiệp và khởi nghiệp.

NGUYÊN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn Hiệp hội Nước mắm Việt Nam thăm và tặng quà Tết bà con tại Quảng Ngãi

Đoàn Hiệp hội Nước mắm Việt Nam thăm và tặng quà Tết bà con tại Quảng Ngãi

Sáng ngày 18-1-2021, tại Quảng Ngãi, đoàn Hiệp hội Nước mắm Việt Nam (Hiệp hội NMVN) do Tiến sĩ Trần Đáng – Chủ tịch Hiệp hội cùng các thành viên Ban chấp hành đã phối hợp với Chi cục Nông lâm Thuỷ sản và Nghề muối Quảng Ngãi đến thăm và trao đổi với hai nhà thùng làm nước mắm Mười Quý và Lý Sơn Sa Kỳ. Đây là một trong chuỗi các hoạt động năm 2021 của Hiệp hội NMVN, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

Hài hòa giữa xây dựng mới và chỉnh trang đô thị

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết nối vùng giữa TPHCM với các địa phương lân cận, phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, tương thích với vị trí, vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2060.