Tất cả các mẫu xét nghiệm liên quan đến các ca bệnh Covid-19 tại TPHCM đều âm tính

SGGPO
Thông tin về tình hình dịch bệnh trong ngày 16-8, Sở Y tế TPHCM cho biết, qua điều tra dịch tễ, đến nay đã điều tra được 914 người tiếp xúc gần hoặc có liên quan đến các ca bệnh (346 người tiếp xúc gần, 568 người có liên quan), tiếp cận được 891 người, tổ chức cách ly tập trung cho 286 người và cách ly tại nhà cho 605 người. Tất cả 891 người tiếp cận đã được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả đều âm tính.

Lực lượng y tế đang lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân Chung cư Thái An, quận 12

Lực lượng y tế đang lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân Chung cư Thái An, quận 12

Chiều 16-8, Sở Y tế TPHCM cho biết, tính đến nay TP có 76 ca mắc Covid-19 và 1 ca chuyển viện từ Bệnh viện Bạc Liêu (bệnh nhân 278). Trong đó, 62 bệnh nhân đã được điều trị khỏi, 15 bệnh nhân đang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi. Tất cả các bệnh nhân đang ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Có 2 bệnh nhân tái dương tính với virus SARS-CoV-2 (bệnh nhân 368 và 397) đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi, hiện bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở.

Trong ngày 16-8, có 199 người có triệu chứng viêm hô hấp đang được cách ly theo dõi và xét nghiệm chẩn đoán tại các khu cách ly của các bệnh viện.

Không có trường hợp nào có triệu chứng nặng, 169 trường hợp đã có kết quả âm tính, 30 trường hợp còn lại đang chờ kết quả. TP đang cách ly tập trung cho 906 trường hợp và cách ly tại nhà, nơi lưu trú cho 3.644 trường hợp.

Ngành y tế đã thực hiện khai báo y tế và đo thân nhiệt của các thành viên tổ bay, thuyền viên và hành khách đến thành phố trong ngày, gồm: 9 chuyến bay quốc tế với 22 thành viên tổ bay, 72 hành khách; 64 chuyến bay quốc nội với 10.523 hành khách; 3 chuyến tàu lửa với 377 khách; 16 tàu nhập cảnh với 318 thuyền viên.

Đến nay, đã có 52.681 người từng đến Đà Nẵng kể từ ngày 1-7 khai báo y tế tại 24 quận huyện. Tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm, hiện đã có 52.443 người có kết quả âm tính, 6 người có kết quả dương tính đã được Bộ Y tế công bố (bệnh nhân 510, 517, 518, 567, 568 và 589), còn lại đang chờ kết quả.

Hiện, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP đã ghi nhận thêm 232 trường hợp người về từ Đà Nẵng đến khai báo y tế.

Qua điều tra dịch tễ, đến nay đã điều tra được 914 người tiếp xúc gần hoặc có liên quan đến các ca bệnh (346 người tiếp xúc gần, 568 người có liên quan), tiếp cận được 891 người, tổ chức cách ly tập trung cho 286 người và cách ly tại nhà cho 605 người.

Tất cả 891 người tiếp cận đã được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả đều âm tính. Các đơn vị y tế đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khoanh vùng, xử lý ổ dịch theo quy định, tiếp tục truy vết, điều tra người tiếp xúc để cách ly y tế và xét nghiệm kiểm tra.

Theo Sở Y tế TPHCM, thời gian tới, ngành y tế TP đảm bảo năng lực và tổ chức tốt công tác cách ly y tế cho các nhóm đối tượng; sẵn sàng phương án tổ chức cách ly điều trị cho tình huống thành phố có 50 ca bệnh trở lên.

Các cơ sở khám chữa bệnh triển khai áp dụng biện pháp phòng, chống lây nhiễm Covid -19 tại đơn vị theo “Bộ Tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” do Bộ Y tế ban hành và “Bộ tiêu chí đánh giá rủi ro lây nhiễm Covid-19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn TPHCM” do Sở Y tế ban hành.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác xét nghiệm sàng lọc đối với những người có triệu chứng hô hấp khi đến khám tại các cơ sở y tế trên địa bàn TP; tổ chức xét nghiệm tầm soát những người có nguy cơ cao như tài xế, tiểu thương tại các chợ đầu mối, nhân viên tại các nhà hàng,... để có thể phát hiện sớm các trường hợp nguy cơ.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khánh Hòa: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng mạnh

Khánh Hòa: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng mạnh

Ngày 25-11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa (CDC Khánh Hòa) cho biết, từ đầu năm đến nay, địa phương đã ghi nhận hơn 4.203 ca nhiễm sốt xuất huyết (SXH), trong đó hai trẻ em (6 và 14 tuổi) đã tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc