“Tay hòm chìa khóa” Vinashin bị phạt 17 năm tù

SGGP
Ngày 12-6, Tòa án nhân dân TP Hà Nội tiếp tục phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin).

Tin liên quan

“Tay hòm chìa khóa” Vinashin bị phạt 17 năm tù

Các bị cáo trong vụ án này gồm: Nguyễn Ngọc Sự (cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinashin), Trần Đức Chính (cựu Kế toán trưởng kiêm Trưởng ban Tài chính Vinashin), Trương Văn Tuyến (cựu Tổng Giám đốc Vinashin), Phạm Thanh Sơn (cựu Phó Tổng Giám đốc Vinashin).

Trong lời nói sau cùng, các cựu lãnh đạo Vinashin đều tỏ ra ân hận, ăn năn hối cải, đồng thời gửi lời xin lỗi tới các đồng nghiệp, gửi lời xin lỗi tới gia đình, bạn bè, đặc biệt là các con về việc bị cáo đã vi phạm.

Các bị cáo đều đưa ra tình tiết để mong hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt. Sau khi xem xét các chứng cứ, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ đối với các bị cáo, hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Sự 13 năm tù, Trần Đức Chính 17 năm tù, Trương Văn Tuyến 7 năm tù và Phạm Thanh Sơn 6 năm tù.

Tòa cũng phạt các bị cáo Chính và Sơn cấm đảm nhiệm các chức vụ quản lý tại cơ quan, doanh nghiệp có vốn nhà nước trong thời gian 3 năm kể từ ngày tuyên án. 

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

An ninh - trật tự

“Bà hỏa” thiêu rụi quán ăn, 4 người thiệt mạng

Ngày 7-12, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại nhà hàng Ba lẩu (ở số 55 đường Lạc Long Quân, phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Thời điểm xảy ra vụ cháy trong nhà hàng có 15 người và 11 đã may mắn thoát ra ngoài.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.