Tây Nguyên: Giá cà phê tiếp tục “rơi” mạnh

Liên tiếp trong những ngày qua, giá cà phê trên thị trường Đắc Lắc đang giảm mạnh, chỉ còn dao động từ 27.000-30.000 đồng/kg. Còn tại Lâm Đồng, giá cà phê trong tuần qua cũng chỉ ở mức 28.000-33.000 đồng/kg.

Theo một số chuyên gia, giá cà phê có thể tiếp tục giảm trong thời gian tới, nguyên nhân chính là do nguồn dự trữ cà phê ở trong các hộ nông dân và doanh nghiệp còn khá nhiều, giai đoạn này giá còn thấp nên họ đang giữ lại chờ giá cao mới tung ra thị trường. Giá cà phê liên tục giảm khiến nhiều người dân trở tay không kịp, một số doanh nghiệp hiện đang lo phá sản nếu giá cà phê tiếp tục giảm.

N.VIÊN – T.NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Quảng Ngãi tạm dừng 2 cảng cá, 290 tấn hải sản ứ đọng, đang hư hỏng, bốc mùi

Tại cảng Mỹ Á và cảng Sa Huỳnh (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) đang có 28 tàu cá cập cảng với lượng hải sản lên đến 290 tấn. Nhiều tàu đã cập cảng nhưng vẫn chưa bán được cá vì UBND tỉnh Quảng Ngãi thực hiện tạm dừng các cảng cá từ ngày 15-9 để triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, khiến ngư dân gặp khó khăn.

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế