Thái Lan: Phe áo đỏ xông vào trụ sở Ủy ban bầu cử ở Bangkok

Ngày 5-4, hơn 200 người biểu tình chống chính phủ thuộc phe áo đỏ do Mặt trận thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD) cầm đầu ở Thái Lan đã xông vào trụ sở của Ủy ban bầu cử tại thủ đô Bangkok sau khi ủy ban này không phúc đáp yêu cầu của họ về việc liệu đảng Dân chủ cầm quyền có vi phạm luật pháp về các khoản quyên góp tài chính 258 triệu baht (7,98 triệu USD) từ Công ty TPI Polene hay không (vì nếu vi phạm, đảng này có thể bị giải thể).

Vụ việc xảy ra sau khi hàng ngàn người áo đỏ vẫn biểu tình rầm rộ, phớt lờ mệnh lệnh của cảnh sát yêu cầu ngừng chiếm đóng trung tâm mua sắm sầm uất Ratchaprasong.

Trong thông tin liên quan, Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 4-4 tuyên bố sẽ không cho phép cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra sử dụng Campuchia làm căn cứ chính trị để công kích Thái Lan. Ông Hun Sen khẳng định Hiến pháp Campuchia nghiêm cấm hoạt động trên, đồng thời thông báo rằng ông Thaksin sẽ không được phép đến Campuchia trong thời gian Thái Lan đang đối mặt với tình trạng rối ren về chính trị.

V.A.

Thông tin liên quan

- Phe Áo đỏ thực hiện yêu sách đòi giải tán đảng Dân chủ

- Thái Lan: Phe áo đỏ rút khỏi trung tâm thương mại

- Khoảng 60.000 người "áo đỏ" biểu tình tại Bangkok

- Thái Lan: “Áo hồng” xuống đường chống “áo đỏ”

- Thái Lan: Máu của người biểu tình có chứa HIV, virus viêm gan B,C và nhiều mầm bệnh khác

- Chính trường Thái Lan lại căng thẳng

Thái Lan: Đàm phán tiếp tục thất bại

- Thái Lan: Đàm phán “lịch sử” thất bại

- Thái Lan: Quân đội nhượng bộ phe áo đỏ

- Thái Lan: Phong trào "áo đỏ" lên kế hoạch biểu tình rầm rộ tại Bangkok

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.