Thái Lan phối hợp Interpol truy tìm bà Yingluck Shinawatra

SGGP
Ngày 28-9, tờ Bangkok Post dẫn lời Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cho biết, cựu Thủ tướng nước này Yingluck Shinawatra hiện đang ở Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UEA). 

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra bị đưa ra tòa tại Bangkok, Thái Lan, ngày 29-9-2015. Ảnh: REUTERS

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra bị đưa ra tòa tại Bangkok, Thái Lan, ngày 29-9-2015. Ảnh: REUTERS

Trong khi đó, có nguồn tin lại cho hay, bà Yingluck đang ở London (Anh). Ông Prayuth cho biết hiện Bộ Ngoại giao Thái Lan đang tìm hiểu tung tích của nữ cựu Thủ tướng. Cảnh sát cũng sẽ phối hợp với Bộ Ngoại giao Thái Lan và Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) truy tìm bà Yingluck.
Ngày 5-9 vừa qua, cảnh sát Thái Lan đã công bố các bằng chứng liên quan việc cựu Thủ tướng Yingluck trốn khỏi đất nước. Nhà chức trách Thái Lan đã phát lệnh bắt giữ cựu Thủ tướng nước này. Ngày 27-9, Tòa án Tối cao Thái Lan đã kết án vắng mặt bà Yingluck, với mức án 5 năm tù giam, do xao lãng trong quản lý chương trình trợ giá gạo.  

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây