Thăm hỏi gia đình nạn nhân vụ cháy tại LB Nga

  • Xã Bảo Thành (Nghệ An) có hơn 400 người đi Nga

(SGGP).- Theo ông Nguyễn Danh Tuệ, Chủ tịch UBND xã Bảo Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) toàn xã có khoảng 600 người đi xuất khẩu lao động, trong đó riêng đi lao động tại Nga trên 400 người.

Việc xã Bảo Thành có nhiều người đi lao động tại Nga, theo ông Tuệ, do người đi trước kéo theo người đi sau. Phong trào đi Nga ở xã Bảo Thành bắt đầu từ những năm 1990, phần lớn là đi chui. Trước anh Thành và anh Ngọc bị chết do hỏa hoạn vừa xảy ra, năm 2007 xã cũng có 2 người bị chết vì bệnh tại Nga.

Ngày 13-9 ông Nguyễn Đại Thọ, Chủ tịch UBND xã Tân Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình) cho biết địa phương đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên nỗi đau mất con với hai gia đình ở thôn Thế Lộc có người thân chết ở xưởng may tại Nga. Chính quyền xã Gia Ninh cũng thăm hỏi gia đình nạn nhân Mai Văn Hồng (SN 1990, xã Hải Ninh). UBND huyện Quảng Ninh cũng cắt cử cán bộ huyện về thăm hỏi thân nhân các gia đình trước nỗi đau mất mát người thân ở xứ người.

Ông Thọ còn cho biết các nạn nhân ở địa phương đi theo đường du lịch và ở lại làm thợ may nên không tìm được đầu mối để đòi hỏi bồi thường.

D.Cường - M.Phong

- Nga: Hỏa hoạn tại ngoại ô Moscow, 14 người Việt chết

Các tin, bài viết khác