Thanh Hóa chuẩn bị các điều kiện để đón người dân tỉnh nhà trở về

SGGPO

Từ sáng 21-7, tỉnh Thanh Hóa bắt đầu thực hiện nhiều biện pháp mới nhằm phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời chuẩn bị các điều kiện, sẵn sàng đón người dân tỉnh nhà trở về quê.

Thanh Hóa chuẩn bị các điều kiện, sẵn sàng đón người dân tỉnh nhà trở về quê. Ảnh: CDC Thanh Hóa

Thanh Hóa chuẩn bị các điều kiện, sẵn sàng đón người dân tỉnh nhà trở về quê. Ảnh: CDC Thanh Hóa

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đã có công điện chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh rà soát các điểm cách ly hiện có, đề xuất các điểm mới, đảm bảo cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết, đủ thực hiện cách ly 1.000 người.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cũng giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở VH-TT-DL và UBND các huyện, thị xã, thành phố lựa chọn các khách sạn đủ điều kiện cách ly, sẵn sàng trưng dụng khi cần thiết để đảm bảo cách ly 2.000 người.

UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, mở rộng, vận hành các cơ sở cách ly của địa phương do Chủ tịch UBND cấp huyện trực tiếp điều hành. Cụ thể, TP Thanh Hóa đảm bảo cách ly tối thiểu 400 người; TP Sầm Sơn, thị xã Bỉm Sơn, thị xã Nghi Sơn mỗi đơn vị đảm bảo cách ly tối thiểu 300 người; các huyện đảm bảo cách ly tối thiểu 200 người/1 huyện.

Từ 0 giờ ngày 21-7, tất cả công dân từ các tỉnh, thành phố đến Thanh Hóa lưu trú hoặc công dân trong tỉnh đi ra ngoài tỉnh ngay sau khi trở về phải đến khai báo y tế tại Trạm Y tế hoặc Trung tâm Y tế gần nhất. Nếu không có giấy chứng nhận đã tiêm đủ vaccine Covid-19 hoặc kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR trong vòng 72 giờ thì phải làm test nhanh kháng nguyên với Covid-19.

Cũng từ ngày 21-7, bắt buộc các cơ sở dịch vụ ăn uống trên tuyến quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh thuộc địa bàn tỉnh Thanh Hóa phải có vách ngăn, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người. Các cơ sở dịch vụ ăn uống khác trên địa bàn tỉnh phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghỉ tết hay ăn tết?

Nghỉ tết hay ăn tết?

Mỗi dịp tết, mạng xã hội lại được phen tranh luận chuyện phụ nữ phải đảm việc này khéo việc kia trong 3 ngày xuân. Những phần việc từ cắm hoa, chưng trái cây trên bàn thờ gia tiên đến quần quật trong bếp với mớ nồi niêu xoong chảo, từ đồ nhắm rượu đến bữa cơm chính, được nhiều bạn trẻ mang ra bình luận, với góc nhìn đa chiều.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: