Thay mới 1.680 xe buýt

* Sở GTVT TPHCM vừa cho biết, tới đây TP cho phép triển khai đề án thay mới 1.680 xe buýt và đưa xe buýt sàn thấp phục vụ người khuyết tật, tạo điều kiện để phấn đấu đến năm 2020 số xe buýt bảo đảm quy chuẩn về giao thông đạt từ 5% - 10% trong tổng số xe. Hiện trên địa bàn TP có hơn 18 xe buýt phục người khuyết tật.

Đ.Lý

* Ngày 19-9, ông Nguyễn Duy Đức, Trưởng ban Quản lý Khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia chùa Hương Tích (Hà Tĩnh) cho biết, các chuyên gia người Áo, Việt Nam đã tổ chức vận hành chạy thử an toàn tuyến cáp treo lên chùa Hương Tích. Dự kiến trong tháng 10 Âm lịch này sẽ chính thức đưa vào phục vụ vận chuyển du khách lên chùa (giá vé từ 70.000 - 100.000 đồng/người/lượt).

D.Quang

* Ngày 19-9, UBND quận Tân Bình đã trao tặng giấy khen và khen thưởng đột xuất 5 triệu đồng cho các cán bộ, chiến sĩ Công an quận Tân Bình đã có thành tích xuất sắc trong việc phối hợp với Công an TPHCM triệt phá đường dây tội phạm công nghệ cao tại phường 12, quận Tân Bình. Tại đây, công an đã bắt quả tang 11 đối tượng, trong đó đa số là người Đài Loan - Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam đang sử dụng công nghệ cao để lừa đảo.

M.Y.

* Công ty Kinh doanh sản phẩm khí (KDK) – đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Khí Việt Nam - PVGas vừa tổ chức đấu giá bán sản phẩm LPG của Nhà máy khí Dinh Cố lần thứ 6 cho giai đoạn tiêu thụ từ tháng 10-2011 đến tháng 3-2012. Theo đó, khối lượng 17.500 tấn LPG/tháng tương đương 105.000 tấn LPG trong 6 tháng do Nhà máy khí Dinh Cố sản xuất đã được các khách hàng tham gia đấu giá mua hết.

T.Tuyết

* Ngày 19-9, tại Hà Nội, “Tuần lễ phẫu thuật chỉnh hình xương mặt hàm” bắt đầu và kéo dài đến ngày 25-9. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương và Bệnh viện Răng Hàm Mặt, Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc. Theo kế hoạch hợp tác, trong vòng 1 tuần, các chuyên gia của hai nước tổ chức khám và phẫu thuật cho khoảng 10 bệnh nhân có biến dạng mặt hàm bằng các kỹ thuật phẫu thuật tiên tiến.

Kh.Nguyễn

* Ngày 19-9, tại TPHCM giá vàng SJC niêm yết ở mức 46,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,25 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 500.000 đồng/lượng so với giá chốt cuối tuần trước (16-9). Giao dịch vàng trong ngày đầu tuần tại TPHCM khá trầm lắng, số lượng vàng mua vào, bán ra tại các cửa hàng kim hoàn giảm hơn 1/2 so với cuối tuần trước.

L.M.Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Giao thông - Đô thị

Bộ GTVT đề nghị bỏ điều kiện tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi xe khách

Ngày 27-9, Bộ GTVT cho biết, kế hoạch hoạt động vận tải cho cả 5 lĩnh vực đường bộ, đường sắt, hàng không, đường thủy và hàng hải đã hoàn tất và đang gửi lấy ý kiến các bộ ngành, địa phương. Theo đó, trong giai đoạn sắp tới, các quy định về hoạt động vận tải sẽ có nhiều điểm mới, thông thoáng và dễ thực hiện hơn.  

Quy hoạch

Tin buồn