Đóng điện đường dây 500 KV Nho Quan - Thường Tín

Thêm 1 tỷ kWh điện cho các tỉnh phía Bắc

Ngày 23-9, tại trạm 500 KV Thường Tín (Hà Tây), Tổng Công ty Điện lực Việt Nam (EVN) tiến hành đóng điện thành công đoạn đường dây 500 KV Nho Quan - Thường Tín.

Đây là đoạn cuối cùng trong tuyến đường dây 500 KV Bắc - Nam mạch 2 hoàn thành đóng điện, chính thức đưa toàn tuyến đường dây này vào vận hành.

Tại buổi lễ đóng điện đường dây 500 KV Nho Quan - Thường Tín.

Ngay tại thời điểm đóng điện, điện năng được truyền tải ổn định cho khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận thông qua các tuyến 220 KV đi Ba La (Hà Đông), Mai Động (Hà Nội) và Phả Lại (Quảng Ninh).

Việc hoàn thành đóng điện đường dây 500 KV Nho Quan - Thường Tín và đưa toàn tuyến vào vận hành sớm hơn 3 tháng so với kế hoạch đảm bảo an toàn cung cấp điện năng giữa hai miền đất nước, nâng cao chất lượng điện và khắc phục tình trạng thiếu điện cho miền Bắc với sản lượng điện truyền tải qua lưới mỗi ngày đạt 1 tỷ KWh.

Khác với đường dây 500 KV mạch 1 trước đây được xây dựng thành một dự án, đường dây mạch 2 được chia thành 4 dự án độc lập gồm các đoạn Pleiku - Phú Lâm, Pleiku - Dốc Sỏi - Đà Nẵng, Đà Nẵng - Hà Tĩnh và Hà Tĩnh - Nho Quan - Thường Tín.

Các đoạn tuyến được xây dựng và vận hành theo các giai đoạn tương ứng nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư, khai thác sử dụng. Trong đó, đoạn Pleiku - Phú Lâm sử dụng vốn vay của Ngân hàng Thế giới, các đoạn còn lại sử dụng vốn của EVN và vốn vay tín dụng trong nước.

Riêng đoạn Hà Tĩnh - Nho Quan - Thường Tín cũng được thi công và đóng điện làm hai giai đoạn Hà Tĩnh - Nho Quan và Nho Quan - Thường Tín.

(Theo VNN)

Các tin, bài viết khác