Thêm kết luận về vụ máy bay Malaysia MH17 rơi

SGGP
Các nhà điều tra đã có thêm kết luận về vụ máy bay Boeing 777, chuyến bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines rơi khi đang bay trên bầu trời miền Đông Ukraine vào năm 2014.

Tin liên quan

Một điều tra viên tại hiện trường vụ rơi máy bay vào năm 2014. Ảnh: REUTERS

Một điều tra viên tại hiện trường vụ rơi máy bay vào năm 2014. Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, tại cuộc họp báo ngày 24-5, các công tố viên Hà Lan xác định tên lửa được sử dụng để bắn hạ máy bay này là Buk-Telar có nguồn gốc từ quân đội Nga.
Wilbert Paulissen, người đứng đầu ủy ban hình sự của cảnh sát quốc gia Hà Lan cho biết “Tên lửa được bắn từ Lữ đoàn chống máy bay 53 của Nga đóng tại Kursk”. Nga nhiều lần đã phủ nhận sự tham gia vào vụ việc.
Chiếc máy bay bị bắn hạ vào ngày 17-7-2014, với 298 người trên máy bay, 2/3 trong số đó là người Hà Lan. 


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Mối đe dọa đa dạng sinh học

Tạp chí Proceedings of the Royal Society B vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy ô nhiễm tiếng ồn từ các hoạt động công nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng… đặt ra mối đe dọa dài hạn đối với quần thể cây cối và sự đa dạng của thực vật.