Thị trường ô tô: Khuyến mãi lớn vẫn ế

(SGGP). – Theo các cửa hàng kinh doanh ô tô tại các đường Trần Hưng Đạo, An Dương Vương (quận 5), Cộng Hòa (quận Tân Bình)… từ sau thời điểm thuế trước bạ tăng lên 10% cách nay 2 tháng, đến nay, toàn bộ thị trường xe lắp ráp cũng như nhập khẩu gần như “tê liệt hoàn toàn”. Các salon kinh doanh ô tô đều đồng loạt khuyến mãi bằng hình thức giảm giá 7% - 15% so với giá gốc, bán trả góp hỗ trợ vay ngân hàng đến 70%, thời gian trả kéo dài 2 - 3 năm, lãi suất 14% - 16%… để giải tỏa hàng tồn, nhưng sức mua vẫn không tăng.

Theo ước tính của Tổng cục Thống kê, lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tháng 9 tiếp tục giảm, còn khoảng 1.400 chiếc, đạt giá trị kim ngạch trên 25 triệu USD. Ước tính 9 tháng đầu năm, lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu sẽ đạt xấp xỉ 46.000 chiếc và giá trị kim ngạch đạt gần 881 triệu USD. đây có thể là biểu hiện của sự sụt giảm mạnh mẽ các loại ô tô du lịch nhập khẩu so với các loại xe tải và xe thương mại.  

L. PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Đồng Nai: Giá thực phẩm thiết yếu tăng mạnh

Sáng 24-7, anh Hoàng Văn Dung, một thương lái chuyên cung cấp sỉ các loại thực phẩm tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, cho biết, kể từ khi Đồng Nai thực hiện quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì giá cả các mặt hàng thiết yếu đều tăng 15-20% so với trước khi thực hiện giãn cách xã hội.

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế