Thủ phạm ám sát Thượng nghị sĩ Mỹ Robert F. Kennedy được đề xuất ân xá

SGGP
Sau 53 năm ngồi tù, Sirhan Sirhan, năm nay 77 tuổi, người bị kết tội ám sát Thượng nghị sĩ Mỹ Robert F. Kennedy năm 1968 đã được đề xuất ân xá. 

Sirhan Sirhan, năm nay 77 tuổi, người bị kết tội ám sát Thượng nghị sĩ Mỹ Robert F. Kennedy năm 1968. Ảnh: Theguardian

Sirhan Sirhan, năm nay 77 tuổi, người bị kết tội ám sát Thượng nghị sĩ Mỹ Robert F. Kennedy năm 1968. Ảnh: Theguardian

Sirhan bắn chết Thượng nghị sĩ Kennedy trong nhà bếp của khách sạn Ambassador ở Los Angeles sau một sự kiện vận động tranh cử năm 1968.

Ban đầu Sirhan bị kết án tử hình vì tội giết người, sau đó hình phạt được giảm xuống tù chung thân vào năm 1972 sau khi Tòa án tối cao bang California tuyên bố án tử hình là vi hiến.

Vào thời điểm ám sát Kennedy, Sirhan 24 tuổi. Sirhan Sirhan đã từng xin ân xá 15 lần kể từ khi bị kết án tù chung thân.  

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.