Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm Trưởng Bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TPHCM chống dịch

SGGPO
Bộ Y tế vừa có quyết định về việc thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch Covid-19 (lần 2) tại TPHCM.

Tin liên quan

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM

Theo quyết định, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn là Trưởng Bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch Covid-19  tại TPHCM.

Cùng với đó là 3 Phó Trưởng Bộ phận. Đó là Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức, chịu trách nhiệm công tác điều trị; Viện trưởng Viện Pasteur TPHCM Phan Trọng Lân, chịu trách nhiệm công tác điều tra, giám sát dịch và công tác xét nghiệm; Viện trưởng Viện Y tế Công cộng TPHCM Hồ Đặng Văn Chính, chịu trách nhiệm về công tác cách ly y tế và xử lý môi trường. 

Bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TPHCM còn có 5 thành viên.

Bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TPHCM có nhiệm vụ hỗ trợ các hoạt động chuyên môn kỹ thuật trong việc giám sát, đáp ứng chống dịch; điều trị bệnh nhân; xét nghiệm, tổ chức cách ly; công tác truyền thông trên địa bàn TPHCM, các địa phương lân cận có liên quan.

Cùng với đó là tổ chức kiểm tra, hỗ trợ địa phương trong việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia và các chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế. Trưởng Bộ phận sẽ tham gia các cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TPHCM.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị Covid-19 bạn nên biết

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để tăng sức đề kháng với mỗi người.

Thuốc