Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm Trưởng Bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TPHCM chống dịch

SGGPO
Bộ Y tế vừa có quyết định về việc thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch Covid-19 (lần 2) tại TPHCM.

Tin liên quan

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM

Theo quyết định, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn là Trưởng Bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch Covid-19  tại TPHCM.

Cùng với đó là 3 Phó Trưởng Bộ phận. Đó là Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức, chịu trách nhiệm công tác điều trị; Viện trưởng Viện Pasteur TPHCM Phan Trọng Lân, chịu trách nhiệm công tác điều tra, giám sát dịch và công tác xét nghiệm; Viện trưởng Viện Y tế Công cộng TPHCM Hồ Đặng Văn Chính, chịu trách nhiệm về công tác cách ly y tế và xử lý môi trường. 

Bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TPHCM còn có 5 thành viên.

Bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TPHCM có nhiệm vụ hỗ trợ các hoạt động chuyên môn kỹ thuật trong việc giám sát, đáp ứng chống dịch; điều trị bệnh nhân; xét nghiệm, tổ chức cách ly; công tác truyền thông trên địa bàn TPHCM, các địa phương lân cận có liên quan.

Cùng với đó là tổ chức kiểm tra, hỗ trợ địa phương trong việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia và các chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế. Trưởng Bộ phận sẽ tham gia các cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TPHCM.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS-BS Phan Thị Hồng Đức, Trưởng khoa Nội tuyến vú, tiêu hóa, gan, niệu, BV Ung bướu TPHCM thăm khám bệnh nhân tại khoa Nội 4

Đừng vội tuyệt vọng trước ung thư

Nhiều người khi biết mình mắc bệnh ung thư thường có suy nghĩ sợ hãi, hoang mang tột độ và coi như cuộc sống chấm hết. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng, bởi theo các bác sĩ chuyên khoa ung bướu, bệnh nhân có thể khỏi bệnh nếu tầm soát, phát hiện kịp thời và tuân thủ phác đồ điều trị đúng cách với tinh thần lạc quan.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />