Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh xuất khẩu gạo

Hôm qua, 19-6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu Bộ Công thương, Bộ NN-PTNT chỉ đạo các doanh nghiệp đẩy mạnh mua lúa và thực hiện việc xuất khẩu gạo có hiệu quả nhất. Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng thương mại bảo đảm đủ vốn lưu động cho các doanh nghiệp xuất khẩu gạo. Mục tiêu là đẩy mạnh xuất khẩu gạo để tiêu thụ hết lúa hàng hóa của nông dân và góp phần cung cấp lương thực cho thị trường thế giới.

Được biết, từ đầu năm đến nay, nước ta đã xuất khẩu được hơn 2,2 triệu tấn gạo, tăng 19% về số lượng và gấp hai lần về giá trị so với cùng kỳ năm 2007. Trong khi đó, Bộ NN-PTNT cho biết, tổng sản lượng lúa cả năm dự kiến đạt khoảng 37 triệu tấn, tăng khoảng hơn 1 triệu tấn so với năm 2007. Sau khi cân đối đủ nhu cầu tiêu dùng trong nước, cả năm 2008 Việt Nam có thể xuất khẩu khoảng trên 4,5 triệu tấn gạo.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Theo nghiên cứu công bố tại Hội thảo, những năm tiếp theo của giai đoạn 2021-2025, kinh tế Việt Nam có thể chưa thể thực sự bứt phá

Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khoảng 6,3%/năm trong giai đoạn 2021-2025

Covid-19 chỉ là một sự đứt đoạn trong tăng trưởng hay đã và đang bào mòn các động lực tăng trưởng của giai đoạn tới? Những giải pháp nào Chính phủ và doanh nghiệp cần phải chú ý thực hiện nhằm phục hồi nền kinh tế và bứt phá trong thời gian tới? Đó là những vấn đề được bàn thảo tại cuộc hội thảo Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hiệp quốc (UNDP) đồng tổ chức.

 

 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Tóm gọn ổ rượu lậu hình trâu “mác ngoại”

Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai, màng co nilon tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 - Bộ Công an tóm gọn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế