Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Vietnam ICT Summit 2017

SGGP
Tin từ Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) cho biết, ngày mai 6-9, tại Hà Nội, Diễn đàn cấp cao Công nghệ Thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam (Vietnam ICT Summit 2017) với chủ đề “Việt Nam - Chuyển đổi số trong cách mạng công nghiệp lần thứ 4” sẽ được khai mạc. 
Đây là diễn đàn chính sách, công nghệ thường niên với sự tham dự của các lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, các bộ, ngành, các địa phương, các tập đoàn kinh tế, các đơn vị ứng dụng CNTT, các doanh nghiệp CNTT-TT, các chuyên gia để trao đổi, chia sẻ về xu hướng công nghệ, các giải pháp đưa CNTT làm nền tảng tạo phương thức phát triển mới, hiện đại hóa đất nước. Dự kiến, sự kiện sẽ có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, cùng trên 500 đại biểu, quan khách.

Vietnam ICT Summit 2017 sẽ tập trung vào 4 chuyên đề chính: “Nhận thức về Việt Nam 4.0” - bàn về việc xây dựng chiến lược số để Việt Nam tiếp cận Cách mạng công nghiệp 4.0 và điều kiện thiết yếu để hiện thực hóa chiến lược; “Thế mạnh kinh tế số Việt Nam - Công nghiệp số, Nông nghiệp thông minh, Du lịch thông minh” - tập trung vào 3 lĩnh vực kinh tế số mà Việt Nam có lợi thế phát triển bứt phá trong Cách mạng công nghiệp 4.0; “Thành phố thông minh” - thảo luận về các tiêu chí, tiêu chuẩn cho thành phố thông minh, những thách thức, giải pháp và các tiếp cận hiệu quả cho các thành phố của Việt Nam; “Nhân lực số, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp” - phân tích chuyên sâu về công việc tương lai và những kỹ năng mới cần chuẩn bị cho nguồn nhân lực, xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo do SIHUB tổ chức thu hút đông đảo người tham dự. Ảnh: TẤN BA

Vượt dịch, tăng tốc khởi nghiệp sáng tạo - Bài 4: Đòn bẩy thể chế

Lần đầu tiên, văn kiện Đại hội XIII của Đảng xác định: khoa học công nghệ (KHCN) và đổi mới sáng tạo (ĐMST) là một trong các đột phá chiến lược để xây dựng và phát triển đất nước. Đây sẽ là cơ sở để xây dựng môi trường thân thiện, mạng lưới liên kết chặt chẽ phát triển và phát huy tác dụng tối đa giá trị từ phong trào khởi nghiệp cũng như tri thức KHCN.

Sản phẩm công nghệ

HUAWEI MateBook 14 sẽ sớm có mặt tại Việt Nam

Hôm nay 21-1, Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng HUAWEI Việt Nam giới thiệu chiếc máy tính xách tay cao cấp mới nhất - HUAWEI MateBook 14. Sản phẩm được hứa hẹn sẽ là chiếc máy tính xách tay toàn diện tốt nhất dành cho những ai đang tìm kiếm tính di động và hiệu năng.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách