Thừa Thiên - Huế: Triển lãm ảnh 40 năm xây dựng và phát triển

(SGGP).- Chiều 25-3, triển lãm ảnh chủ đề “Thừa Thiên - Huế, 40 năm xây dựng và phát triển” được khai mạc tại Bảo tàng Văn hóa Huế. Tại triển lãm, 33 tác giả đã giới thiệu đến công chúng 150 bức ảnh ghi nhận những thành tựu kinh tế, văn hóa và xã hội của Thừa Thiên - Huế trong chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển.

Cùng thời điểm, giải đua ghe, thuyền rồng truyền thống chào mừng ngày giải phóng quê hương trên sông Hương với hơn 400 tay đua nam, nữ tham gia tranh tài trước sự cổ vũ của hàng vạn người dân, du khách.

Cùng ngày, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đến dâng hương, hoa các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang TP Huế nhân kỷ niệm 40 năm giải phóng Thừa Thiên - Huế (26-3-1975 - 26-3-2015) và cắt băng khai mạc triển lãm với hơn 200 bức ảnh, tư liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong điện ảnh, sân khấu cách mạng Việt Nam tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Cũng trong sáng 25-6, Hội khoa học Lịch Sử tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức hội thảo khoa học “Thừa Thiên - Huế xuân 1975 - 40 năm xây dựng và phát triển”. Hơn 20 tham luận của các nhà nghiên cứu, các vị nguyên lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế qua các thời kỳ tập trung phân tích tầm vóc sự kiện giải phóng Thừa Thiên - Huế, ý nghĩa chiến thắng đối với lịch sử tỉnh này và trong sự nghiệp giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Đồng thời, đánh giá xác thực những ưu thế và hạn chế trong chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên - Huế.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác