Thực hiện C/O điện tử ASEAN: Tiết kiệm 5,7 triệu USD

SGGP
Theo Tổng cục Hải quan, từ năm 2018 đến nay, Việt Nam đã ứng dụng cơ chế một cửa ASEAN, đặc biệt là thực hiện trao đổi giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) mẫu D bản điện tử; qua đó đã tiết kiệm được khoảng 5,7 triệu USD chi phí giao dịch cho doanh nghiệp. 

Tính đến nay, thông qua cơ chế một cửa ASEAN, Việt Nam đã kết nối trao đổi thông tin C/O mẫu D điện tử với 9 nước ASEAN (Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Brunei, Campuchia, Myanmar, Lào và Philippines). Tính đến tháng 6-2020, Việt Nam đã gửi đi các nước ASEAN gần 385.000 C/O điện tử. Thay vì chuyển phát nhanh C/O sang các quốc gia bằng đường bưu điện thì khi thực hiện C/O điện tử, doanh nghiệp đã tiết kiệm được khoảng 15 USD/hồ sơ.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đẩy mạnh thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia. Đến nay, cả nước có 13 bộ ngành tham gia kết nối, với 198 thủ tục hành chính được đưa lên Cơ chế một cửa quốc gia. Đã có hơn 3,1 triệu hồ sơ hành chính của 38.700 doanh nghiệp được xử lý trên Cổng thông tin một cửa quốc gia.

 

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

New Retail CPG chính thức phân phối sữa dê Kabrita tại Việt Nam

New Retail CPG chính thức phân phối sữa dê Kabrita tại Việt Nam

Ausnutria, nhà sản xuất sản phẩm dinh dưỡng công thức từ sữa dê hàng đầu thế giới có trụ sở chính tại Hà Lan, đã chính thức chỉ định Công ty New Retail CPG (một thành viên của Seedcom) làm đối tác chiến lược trong việc kinh doanh phát triển cho dòng sản phẩm dinh dưỡng công thức từ sữa dê nhãn hiệu Kabrita của mình tại Việt Nam. Sự kiện “Ra mắt sữa dê Kabrita tại Việt Nam” vừa diễn ra tại TPHCM vào đầu tháng 8-2022, đã đánh dấu sự hợp tác chiến lược giữa hai bên. 

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />