Thực hiện C/O điện tử ASEAN: Tiết kiệm 5,7 triệu USD

SGGP
Theo Tổng cục Hải quan, từ năm 2018 đến nay, Việt Nam đã ứng dụng cơ chế một cửa ASEAN, đặc biệt là thực hiện trao đổi giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) mẫu D bản điện tử; qua đó đã tiết kiệm được khoảng 5,7 triệu USD chi phí giao dịch cho doanh nghiệp. 

Tính đến nay, thông qua cơ chế một cửa ASEAN, Việt Nam đã kết nối trao đổi thông tin C/O mẫu D điện tử với 9 nước ASEAN (Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Brunei, Campuchia, Myanmar, Lào và Philippines). Tính đến tháng 6-2020, Việt Nam đã gửi đi các nước ASEAN gần 385.000 C/O điện tử. Thay vì chuyển phát nhanh C/O sang các quốc gia bằng đường bưu điện thì khi thực hiện C/O điện tử, doanh nghiệp đã tiết kiệm được khoảng 15 USD/hồ sơ.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đẩy mạnh thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia. Đến nay, cả nước có 13 bộ ngành tham gia kết nối, với 198 thủ tục hành chính được đưa lên Cơ chế một cửa quốc gia. Đã có hơn 3,1 triệu hồ sơ hành chính của 38.700 doanh nghiệp được xử lý trên Cổng thông tin một cửa quốc gia.

 

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hè rực rỡ cùng chương trình khuyến mại “Quà hơn cả đã, phiên hè Honda”

Hè rực rỡ cùng chương trình khuyến mại “Quà hơn cả đã, phiên hè Honda”

Sôi động cùng mùa hè rực rỡ và chuẩn bị đón chào năm học mới, từ ngày 1-7-2022 đến hết ngày 30-9-2022, Honda Việt Nam (HVN) triển khai chương trình khuyến mại (CTKM) Hè 2022 “Quà hơn cả đã, phiêu hè Honda” với nhiều quà tặng hấp dẫn nhằm tri ân đến khách hàng – những người tin tưởng và ủng hộ sản phẩm của HVN.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Gắn sao cho nông sản Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />