Tiếp nhận trình báo của người bị lừa từ ''quà tặng trúng thưởng''

(SGGPO).- Ngày 13-6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM cho biết đang điều tra vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" với thủ đoạn nhắn tin giả thông báo trúng thưởng thông qua ứng dụng Zalo, Facebook, Viber, Zingme... trên điện thoại di động.

Kết quả điều tra xác định các đối tượng trong đường dây lừa đảo yêu cầu người bị hại nạp thẻ cào điện thoại di động vào các website mangxahoizalo.com, hethongtrianqua.com...; và chuyển tiền vào tài khoản số 040038070926 mang tên Trương Thành Nghĩa mở tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) rồi rút ra chiếm đoạt.

Pháp, Phương, Tài từ trái qua phải: 3 đối tượng trong một đường dây giả báo trúng thưởng qua Zalo để lừa tiền

Những người bị hại đã chuyển tiền vào những website, tài khoản nêu trên có thể liên hệ điều tra viên Phạm Ân của Đội 8 Phòng PC46 - Công an TPHCM tại số 324 Hòa Hưng phường 13 quận 10, điện thoại (08)38640508 để trình báo. Sau hai tháng kể từ khi thông tin này được đăng báo, nếu người bị hại chưa trình báo tại Đội 8 Phòng PC46 – Công an TPHCM thì đề nghị liên hệ công an địa phương để được giải quyết.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án