Tiếp tục đề nghị Australia bãi bỏ lệnh cấm nhập tôm của Việt Nam

SGGP
Để tìm đầu ra cho tôm tại thị trường Australia, Bộ Công thương đã có công thư gửi đến nước này.

Chế biến tôm xuất khẩu của một doanh nghiệp

Chế biến tôm xuất khẩu của một doanh nghiệp

Ngày 19-5, Bộ Công thương công bố thông tin cho biết, sau khi Việt Nam có công thư gửi các cơ quan chức năng của Australia về việc nước này ra lệnh tạm dừng nhập khẩu các sản phẩm tôm chưa nấu chín của Việt Nam vào thị trường Australia, mới đây Bộ trưởng Nông nghiệp và tài nguyên nước và Bộ trưởng Bộ Thương mại, du lịch, đầu tư Australia đã có thư trả lời về việc đang xem xét lại.
Australia sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Việt Nam trong việc rà soát lại những biện pháp đánh giá rủi ro để tạo điều kiện cho việc tái khởi động hoạt động thương mại an toàn đối với mặt hàng tôm và sản phẩm tôm chưa nấu chín.
Hiện Australia đang tập trung xử lý vấn đề an toàn sinh học trong thời gian sớm nhất có thể, rà soát các điều kiện nhập khẩu đối với các mặt hàng bị ảnh hưởng và sẽ đưa ra các quyết định cần thiết để tái thiết lập hoạt động thương mại về nhập khẩu tôm, phù hợp với nghĩa vụ của một nước thành viên WTO là sẽ không được để “kéo dài hơn mức cần thiết”. 
Bộ Công thương hiện đang tiếp tục phối hợp với Bộ NN-PTNT trao đổi với các cơ quan hữu quan của Australia thúc đẩy sớm bãi bỏ lệnh tạm ngừng nhập khẩu tôm chưa nấu chín. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế