Tiếp tục thi hành án phạt tù đối với Nguyễn Văn Lý

Chiều 25-7, tại thành phố Huế, các cơ quan bảo vệ luật pháp của tỉnh Hà Nam phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thi hành quyết định của Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam về việc áp giải Nguyễn Văn Lý vào trại giam để tiếp tục thi hành án phạt tù theo bản án ngày 30-3-2007 của Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Trước đó, vào tháng 3-2010, khi đang chấp hành án tại trại giam Nam Hà, tỉnh Hà Nam, Nguyễn Văn Lý bị ốm. Thực hiện chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước Việt Nam, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam quyết định cho Lý được tạm hoãn thi hành án phạt tù để về chữa bệnh tại Nhà chung Tòa Tổng giám mục Huế (69 Phan Đình Phùng - Huế) với thời hạn 1 năm, kể từ ngày 15-3-2010 (nay đã quá thời hạn hơn 4 tháng).

Tuy nhiên, trong thời gian tạm đình chỉ thi hành án để chữa bệnh, Nguyễn Văn Lý tiếp tục có những hoạt động vi phạm pháp luật, biên soạn, tàng trữ và tán phát nhiều tài liệu có nội dung tuyên truyền chống đối Đảng và Nhà nước, tổ chức và thả tờ rơi có nội dung xấu, xúi giục người dân gây rối, biểu tình, gây mất trật tự an ninh...

Hoạt động của Nguyễn Văn Lý gây phương hại đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, làm ảnh hưởng xấu đến khối đại đoàn kết toàn dân. Mặc dù được các cơ quan chức năng kéo dài thời gian chữa bệnh và đã nhiều lần giáo dục cảnh báo nhưng Nguyễn Văn Lý vẫn ngoan cố, xem thường kỷ cương pháp luật của Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Nguyễn Văn Lý sinh ngày 15-5-1946, quê quán xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Là Linh mục nhưng Nguyễn Văn Lý vi phạm pháp luật có hệ thống, đã nhiều lần bị bắt và bị phạt tù.

Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật tiếp tục thi hành án phạt tù đối với Nguyễn Văn Lý là cần thiết, hoàn toàn đúng quy định của pháp luật và được đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ...

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề nghị truy tố Tổng Giám đốc Công ty Bạch Việt

Đề nghị truy tố Tổng Giám đốc Công ty Bạch Việt

Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã ra kết luận điều tra, đề nghị truy tố ông Đinh Tiến Sử,  Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Bạch Việt và hai bị can khác về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Riêng bị can Đinh Tiến Sử, bị truy tố thêm tội “chứa mại dâm”.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.