Tình hình đất nước ngày càng tốt lên

(SGGPO). – Ngày 13-11, tại thôn Phật Tích, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tham dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc (18-11 1930  -  18-11-2016).

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm hỏi người dân trong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Phát biểu tại ngày hội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ niềm vui được dự ngày hội tại Phật Tích, một mảnh đất giàu truyền thống văn hóa, cách mạng. Tổng Bí thư gửi tới bà con lời thăm hỏi ân cần, tốt đẹp nhất. Tổng Bí thư cho biết ấn tượng đầu tiên là vui mừng, phấn khởi vì Phật Tích, Tiên Du, Bắc Ninh ngày càng đổi  mới, phát triển.  Đời sống nhân dân ngày càng cải thiện, hoạt động mặt trận, khu dân cư có nhiều đổi mới. Đó không chỉ là sự thay đổi của Tiên Du, Bắc Ninh mà nhìn rộng ra là sự thay đổi của cả nước.

Theo Tổng Bí thư, mặc dù đất nước vẫn có những khó khăn nhưng nền kinh tế đã có nhiều thay đổi, phát triển. Từ thu nhập đầu người chỉ 300 USD nhưng nay, thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam đã  2.000 USD (Bắc Ninh là 4.000 USD).  Vị thế  Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng cao, Việt Nam làm bạn với tất cả các cường quốc lớn trên thế giới. Chúng ta có đường lối phát triển đúng đắn, đó là công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, triển vọng phát triển đi lên của đất nước ngày càng lớn.. “Dù ra đường còn nhiều chuyện khó chịu, báo chí nói nhiều chuyện bực mình kể cả tham nhũng, tiêu cực, cán bộ hư hỏng.. nhưng nhìn tổng quát là tình hình đất nước ngày càng tốt. Triển vọng phát triển đi lên ngày càng lớn, nhất là tới đây khi  Việt Nam tham gia nhiều Hiệp định tự do thương mại..”, Tổng Bí thư nêu và mong  nhân dân đại đoàn kết để chung sức chung lòng  xây dựng quê hương, đất nước.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tặng quà cho các hộ nghèo tiêu biểu .

Theo Tổng Bí thư, dù tình hình thế giới, trong nước còn nhiều khó khăn nhưng với  đường lối lãnh đạo của Đảng, Tư tưởng Hồ Chí Minh, sự tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc.. Việt Nam sẽ đạt nhiều kết quả quan trọng. Lịch sử cách mạng của dân tộc ta đã chứng minh điều đó. “Nếu không có đại đoàn kết toàn dân thì không có những thành công như hôm nay” - Tổng Bí thư nói khi đề cập đến vai trò của MTTQ Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Tổng Bí thư cũng đánh giá hoạt động mặt trận  ngày càng phong phú, mỗi năm đều đổi mới, không phải là hoạt động hình thức mà là những hoạt động thiết thực để hưởng ứng chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

 Thôn Phật Tích  có 420 hộ gia đình với 1.824 nhân khẩu, canh tác trên diện tích khoảng 100 mẫu ruộng. Thu nhập của người dân thấp chủ yếu là từ sản xuất nông nghiệp. Thôn có Chùa Phật Tích là di tích lịch sử văn hóa quốc gia đặc biệt được Nhà nước công nhận. Tại đây, phong trào xây dựng Làng văn hóa, xây dựng gia đình văn hóa phát triển mang tính quần chúng rộng rãi. Trong thôn hiện nay việc cưới không còn tổ chức ăn uống linh đình từ khâu ăn hỏi đến lễ chính tiệc đều tổ chức gọn, nhẹ, không tổ chức lại mặt rườm rà, nhiều đám cưới tổ chức tại nhà văn hóa của thôn và chỉ tổ chức trong 1 ngày. Việc tang có chuyển biến rất rõ nét, không thờ phúng lạc hậu, không ăn uống tốn kém..
Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cũng thăm và tặng quà 2 hộ nghèo neo người ở địa bàn thôn Phật Tích.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Nhân sự mới

Chiều 18-6, tại trụ sở Báo Đại Đoàn Kết (66 Bà Triệu, Hà Nội), đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã chủ trì lễ trao quyết định giao nhiệm vụ quyền Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP