Đức

Tổ chức trại hè cho học sinh trường Beslan

Ngày 23-3, 150 học sinh đầu tiên (ảnh) trong nhóm 300 em ở trường Beslan (Nga) đã tới Đức để tham dự trại thanh niên Gnewikow. Các nhà tổ chức hy vọng sau 2 tuần tham gia các hoạt động tại đây, các em sẽ phần nào quên được những gì đã xảy ra hồi năm ngoái và nhanh chóng trở lại với cuộc sống bình thường.

Tại đây, các em sẽ có 2 tuần để cưỡi ngựa, đạp xe, tập thể dục, hoặc tắm hơi, thăm các vườn bách thú, xem phim, và thậm chí là cả khiêu vũ.

Hoạt động này được giáo sư nhân loại học Karl Sommer ở Berlin tổ chức. Ông Sommer cũng chính là người đã khởi xướng quỹ cứu trợ khẩn cấp cho trẻ em ở Beslan.

300 em học sinh tham gia trại hè này có kèm theo khoảng 100 người trông nom và cha mẹ trong thời gian ở Đức. Ông Sommer tin rằng, rất nhiều em sẽ không muốn rời khỏi Gnewikow trại thanh niên đóng cửa sau 2 tuần nữa.

H.N. (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.