Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam

(SGGP 12G).- Sáng nay, 9-6, tại cuộc họp báo về Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu (14-6), PGS, TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu trung ương cho biết: Nhân dịp này, trong cả nước sẽ có nhiều hoạt động nhằm tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của người hiến máu tình nguyện (HMTN), tiêu biểu nhất là “Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam” được tổ chức vào ngày 14-6 tại Hà Nội.

Cùng với đó là chương trình “Festival trái tim nhân ái Việt Nam 2009” được xem như là một ngày hội HMTN, với sự tham gia của hơn 4.000 người và dự kiến sẽ thu gom được từ 800 - 1.000 đơn vị máu nhằm khắc phục một phần tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, thông điệp ngày thế giới tôn vinh người hiến máu năm nay là “Hướng tới 100% máu và các thành phần máu từ người tình nguyện”.   

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mạnh dần lên

- Quan sát thị trường chứng khoán xứ mình hơn một năm qua sẽ thấy chuyện lạ. Cứ sau mỗi đợt bùng phát dịch, số tài khoản chứng khoán mở mới lại tăng mạnh. Tại sao lại vậy? Và diễn biến đó có thúc đẩy bong bóng thị trường giống giai đoạn trước?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn