Tống đạt lệnh truy nã quốc tế đối với Peter Mueller

Ngày 28-12, tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phía Nam đã tiến hành tống đạt lệnh truy nã quốc tế đối với Peter Mueller. Như tin báo SGGP đã đưa, ngày 26-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã bắt giữ Peter Mueller, sinh năm 1937, quốc tịch Áo, là tội phạm quốc tế, bị cảnh sát Áo khởi tố vào năm 2003 về hành vi lạm dụng tình dục trẻ em khi đang lẩn trốn tại TPHCM.

Theo tài liệu của Interpol, năm 2003, khi bị cảnh sát Áo truy bắt, Mueller đã trốn sang Việt Nam, tham gia vào một số hoạt động xã hội nhưng không bị phát hiện. Tháng 10-2005, Interpol phát lệnh truy nã quốc tế đối với Mueller về tội danh nói trên và phối hợp với cảnh sát Việt Nam để truy bắt.

Trong thời gian lẩn trốn tại Việt Nam, Mueller có quan hệ đồng tính với L.S.K một cậu bé trai 14 tuổi quê ở Quảng Nam trong hai năm. Ngoài ra, hồ sơ của Công an Việt Nam còn phát hiện Mueller có quan hệ đồng tính với ít nhất là 2 bé trai khác. Hiện CQĐT đã tiến hành lấy lời khai của các nạn nhân này.

Nguồn tin từ CQĐT hôm qua cũng cho hay, sau hai ngày bị tạm giữ, Peter Mueller đã có lời khai nhận hành vi quan hệ tình đồng tính với một số bé trai trong thời gian sinh sống tại Việt Nam. Hiện CQĐT đang tiếp tục tạm giữ Peter Mueller để điều tra hành vi lạm dụng tình dục trẻ em Việt Nam đồng thời sẽ có kết luận vụ việc, báo cáo lãnh đạo Bộ Công an nhằm xin ý kiến về việc Peter Mueller có bị dẫn độ về Áo theo thông lệ quốc tế hay không.

Sáng 28-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiến hành tống đạt kết luận điều tra vụ án đối với Paul Francis Gadd tức Gary Glitter, cựu ca sĩ người Anh về hành vi phạm tội dâm ô trẻ em. Cùng đi với điều tra viên tới nơi tạm giữ Gadd tại trại Phước Cơ có luật sư Lê Thành Kính, người bào chữa và bảo vệ quyền lợi cho G.Glitter và hai người phiên dịch (một người của Sở Ngoại vụ Bà Rịa-Vũng Tàu và một người của văn phòng luật sư).

Cho đến nay, CQĐT vẫn chưa chấp thuận yêu cầu của luật sư về việc đóng tiền bảo lãnh tại ngoại cho G.Glitter.

NG.V - A.PH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Phát hiện một thi thể dưới kênh với nhiều vết thương

Ngày 20-9, người dân quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) phát hiện một thi thể phụ nữ trong tình trạng co cứng và trên người có nhiều vết thương, đã bốc mùi hôi thối. Người phụ nữ này được xác định là thành viên trong gia đình bị hỏa hoạn bất thường cách đây 2 ngày.

Vụ án

Tuyên phạt ông Nguyễn Thành Tài 8 năm tù

Hội đồng xét xử tuyên phạt mức hình phạt về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” đối với từng bị cáo. Tuyên buộc các bị cáo liên đới bồi thường hơn 4,7 tỷ đồng theo tỷ lệ bằng nhau, trong đó mỗi bị cáo bồi thường hơn 955 triệu đồng...