TP HCM: Hội chợ sản xuất sạch hơn Lifestyle

(SGGPO).- Hội chợ khu vực châu Á Thái Bình Dương Lifestyle Trade Fair sẽ chính thức khai mạc ngày mai, 17-4, và kéo dài đến 21 - 4 tại TPHCM. Yếu tố sản xuất sạch hơn được nhấn mạnh trong hội chợ lần này với  hàng chục công ty cam kết tham gia thực hiện sản xuất sạch hơn.

Đặc biệt, có 4 công ty sản xuất và chế biến Mây Song (2 công ty của Việt Nam và 2 công ty của Lào) tham gia dự án “Thiết lập hệ thống Sản xuất bền vững cho các sản phẩm mây tre đan ở Lào, Campuchia và Việt Nam”. Dự án này được Liên Minh Châu Âu (EU), công ty đa quốc gia IKEA và Tổ chức hỗ trợ tài chính Đức (DEG) đồng tài trợ. Tại Việt Nam, dự án đã tiến hành điều tra trữ lượng 6.000 ha mây thuộc hai tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế, trong đó có khoảng 2.000 ha được đưa vào quản lý bền vững.

Trong thời gian diễn ra hội chợ, một hội thảo về chủ đề “Sản xuất bền vững – Xu hướng của thế kỷ 21” do WWF, One-UN và Vietcraft phối hợp tổ chức vào sáng ngày 21 tháng 4. Hiện tại, các sản phẩm mây tre đan được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam, Lào, Campuchia và đem lại việc làm và thu nhập cho rất nhiều người. Tuy nhiên, việc sản xuất không bền vững do khai thác quá mức nguồn nguyên liệu cùng với các lãng phí trong sản xuất, chế biến và vấn đề ô nhiễm từ các cơ sở sản xuất đang đe dọa ngành sản xuất này.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các container vào làm thủ tục tại cảng Cát Lái. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Hành động để giảm ùn tắc tại cảng Cát Lái

Ngày 19-5, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Tổng cục Hải quan công bố kế hoạch hành động để giảm ùn tắc tại cảng Cát Lái, TPHCM. Hiện lượng hàng hóa qua cảng này chiếm 48,8% sản lượng hàng hóa cả nước nhưng hạ tầng tiếp nhận và thông quan đã quá tải.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Grand Marina - Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên

Ngày 19-5, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina - Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina - Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Nông nghiệp

Đồng Tháp liên kết nâng cao chuỗi giá trị cây sen

Thời gian gần đây, cây sen ở Đồng Tháp không chỉ được trồng để lấy gương, ngó… mà cây sen còn được đa dạng hóa với những sản phẩm như tinh dầu sen, tơ sen, trà sen, nước uống từ sen… đến các dịch vụ như ngắm cảnh đồng sen, thưởng thức ẩm thực từ sen, tạo ra chuỗi giá trị từ cây sen. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế