TP HCM: Hội chợ sản xuất sạch hơn Lifestyle

(SGGPO).- Hội chợ khu vực châu Á Thái Bình Dương Lifestyle Trade Fair sẽ chính thức khai mạc ngày mai, 17-4, và kéo dài đến 21 - 4 tại TPHCM. Yếu tố sản xuất sạch hơn được nhấn mạnh trong hội chợ lần này với  hàng chục công ty cam kết tham gia thực hiện sản xuất sạch hơn.

Đặc biệt, có 4 công ty sản xuất và chế biến Mây Song (2 công ty của Việt Nam và 2 công ty của Lào) tham gia dự án “Thiết lập hệ thống Sản xuất bền vững cho các sản phẩm mây tre đan ở Lào, Campuchia và Việt Nam”. Dự án này được Liên Minh Châu Âu (EU), công ty đa quốc gia IKEA và Tổ chức hỗ trợ tài chính Đức (DEG) đồng tài trợ. Tại Việt Nam, dự án đã tiến hành điều tra trữ lượng 6.000 ha mây thuộc hai tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế, trong đó có khoảng 2.000 ha được đưa vào quản lý bền vững.

Trong thời gian diễn ra hội chợ, một hội thảo về chủ đề “Sản xuất bền vững – Xu hướng của thế kỷ 21” do WWF, One-UN và Vietcraft phối hợp tổ chức vào sáng ngày 21 tháng 4. Hiện tại, các sản phẩm mây tre đan được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam, Lào, Campuchia và đem lại việc làm và thu nhập cho rất nhiều người. Tuy nhiên, việc sản xuất không bền vững do khai thác quá mức nguồn nguyên liệu cùng với các lãng phí trong sản xuất, chế biến và vấn đề ô nhiễm từ các cơ sở sản xuất đang đe dọa ngành sản xuất này.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế