TPHCM chung tay vì sự nghiệp giáo dục

(SGGPO).- Chương trình giao lưu “Chung tay vì sự nghiệp giáo dục”, nằm trong khuôn khổ Ngày hội 40 năm giáo dục và đào tạo TPHCM phát triển do Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM và Đài Truyền hình TPHCM tổ chức đã diễn ra vào tối 21-3.

Phát biểu tại chương trình, ông Lê Hồng Sơn Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM đã ôn lại lịch sử thành lập ngành từ những ngày đầu giải phóng với sự chung tay góp sức của đội ngũ giáo viên cả hai miền Nam, Bắc, lực lượng từ trong chiến khu lẫn những trí thức yêu nước, các thầy cô giáo Sài Gòn - Gia Định. Cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của TPHCM 40 năm qua, giáo dục, đào tạo TP đã hoàn thành sứ mệnh: nâng cao mặt bằng dân trí, đảm bảo đủ điều kiện và chỗ học cho con em người dân TP, đảm bảo đủ chuẩn - chất của đội ngũ, xóa khoảng cách giữa nội thành và ngoại thành...

Sự phát triển của một đô thị trẻ, trung tâm hàng đầu của cả nước về nhiều mặt đã đặt ra cho giáo dục - đào tạo TP nhiều nhiệm vụ: nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, phục vụ công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, để TP ngày một phát triển, hội nhập với các nước trong khu vực và thế giới. Đặc biệt, với sự năng động của TP trẻ, TPHCM đã rất thành công trong việc thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục. Từ đây, giáo dục, đào tạo TP đã được tiếp sức bởi nguồn lực rất lớn và liên tục phát triển, không ngừng đổi mới, giữ vững vai trò lá cờ đầu của giáo dục cả nước, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân TP và các tỉnh lân cận.

Chương trình giao lưu với cô Lê Thị Minh Ngọc, cô Đặng Thị Thu Thảo và ông Nguyễn Kim Long, những cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục TPHCM.

Chương trình đã giao lưu với 3 khách mời đặc biệt là những cá nhân đã cống hiến thầm lặng cho sự nghiệp giáo dục của TP suốt nhiều năm: cô Lê Thị Minh Ngọc là Phó Chủ tịch Hội Khuyến học, Giám đốc Quỹ Khuyến học TPHCM; cô Đặng Thị Thu Thảo - người đã mở lớp xóa mù chữ tại nhà và duy trì, phát triển thành lớp học tình thương Phước Thiện (Tân Quy Đông, Quận 7) từ 24 năm nay; ông Nguyễn Kim Long, hiến 2800 m² đất nhà để xây Trường tiểu học Quới Xuân (Quận 12).

Trong chương trình này, Sở Giáo dục - Đào tạo đã trao kỷ niệm chương cho các doanh nghiệp, đơn vị đóng góp cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo TP trong nhiều năm qua.

Khánh Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Chọn trường cho con: Học trường nào không quan trọng bằng đi đường dài

Sáng 18-5, Báo SGGP tổ chức livestream talkshow “Chọn trường nào cho con?” với sự chia sẻ của Thạc sĩ giáo dục Nguyễn Hồ Thụy Anh; Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh bậc trung học Trường Quốc tế Á Châu và Thạc sĩ Phan Nhân, giảng viên đại học, cựu du học sinh Hàn Quốc. Các chuyên gia đã phân tích ưu nhược điểm của từng loại hình trường để phụ huynh có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho con.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục