TPHCM: Cúp nước nhiều giờ liền nhiều khu vực ở quận 6, quận 8

SGGPO
Chiều 30-5, Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (Sawaco) thông báo sẽ thi công di dời đoạn ống cấp nước D800mm tại giao lộ đường Bình Tiên - Minh Phụng, quận 6 và quận 8 nên sẽ cúp nước tại khu vực này.

Công nhân thi công đường ống nước. Ảnh: VÂN HÀ

Công nhân thi công đường ống nước. Ảnh: VÂN HÀ

Theo Sawaco, việc cúp nước này là để di dời đoạn ống cấp nước D800mm tại giao lộ đường Bình Tiên - Minh Phụng nhằm phục vụ cho dự án cống thoát nước chống ngập của Khu quản lý Giao thông đô thị số 1 (thuộc Sở GTVT).

Dự kiến thời gian tạm ngưng cung cấp nước tuyến ống D800mm nêu trên là từ 22 giờ ngày 2-6 đến 5 giờ ngày 3-6.

Nhằm đảm bảo cung cấp nước sạch ổn định, an toàn cho người dân, Sawaco sẽ tiến hành di dời, kết hợp công tác bảo dưỡng đường ống; cô lập và tạm ngưng cung cấp nước tuyến với tổng thời gian dự kiến vào khoảng 7 giờ.

Theo Sawaco trong và sau thời gian tiến hành công tác trên sẽ có xáo trộn thủy lực, khiến một số khu vực quận 6 (gồm các phường 1, 2, 3, 5, 6, 7, 8, 9, 11, 12, 13) và quận 8 (gồm các phường 5, 6, 13, 14, 15) sẽ bị ảnh hưởng nước yếu, thiếu nước hay bị đục cục bộ khi phát nước trở lại.

Sawaco khẳng định đã có phương án điều tiết mạng lưới cấp nước và tăng cường xe bồn cung cấp nước tại các khu vực trọng yếu nêu trên nhằm hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng sinh hoạt của người dân.

Sawaco cũng cam kết sẽ cố gắng nỗ lực hoàn thành công tác, phát nước lại trong thời gian sớm nhất cho người dân và mong được sự thông cảm của các cơ quan, đơn vị và người dân TPHCM.

Người dân có thắc mắc có thể liên hệ đến số điện thoại đường dây nóng của công ty Cổ phần Cấp nước Chợ Lớn để trả lời, giải quyết: 3.8556169-3.8552354.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Không đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa cho biết không có chủ trương cải tạo, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5 do tuyến đường này đã được xây dựng phù hợp với quy hoạch. Hơn nữa, tình trạng đô thị hoá dày đặc 2 bên Quốc lộ 5 có thể khiến chi phí giải phóng mặt bằng bị đội lên cao nếu muốn mở rộng.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC