TPHCM đào tạo thạc sĩ cho 111 sinh viên

(SGGP).- “Năm 2009, TPHCM đào tạo thạc sĩ cho 111 sinh viên, đồng thời tuyển chọn, đào tạo 233 sinh viên đưa vào diện quy hoạch cán bộ dài hạn” - đó là thông báo của Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM vào chiều 11-2 về kế hoạch đào tạo cán bộ trẻ của Thành ủy TPHCM đến năm 2010.

Các sinh viên được tuyển chọn sẽ theo học các ngành kinh tế, quản lý, đô thị, luật, khoa học xã hội, khoa học kỹ thuật, trong đó 35 sinh viên (chỉ tiêu đông nhất trong chương trình đào tạo thạc sĩ) theo học ngành quản lý các lĩnh vực: hành chính, dự án, nguồn nhân lực và bất động sản.

Số sinh viên tuyển chọn đợt này đều tốt nghiệp trong năm 2008 hoặc 2009 loại khá trở lên, trong đó ưu tiên sinh viên là cán bộ Đoàn, sinh viên “3 tốt” ở các trường đại học. Dự kiến, việc tuyển chọn bắt đầu từ tháng 4-2009.

Đến nay, TPHCM đã bố trí công tác cho 195 cán bộ trẻ sau khi tốt nghiệp Chương trình đào tạo 300 tiến sĩ-thạc sĩ, trong đó 80 cán bộ được đề bạt trưởng-phó phòng ban.

TUẤN SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục