TPHCM khai mạc tháng khuyến mãi 2011: Hơn 25.000 điểm bán, giảm giá đến 49%

(SGGP). – Tối 31-8, tại Nhà thi đấu Phú Thọ đã diễn ra lễ khai mạc “Tháng khuyến mãi và hội chợ tháng khuyến mãi năm 2011” do Sở Công thương phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM tổ chức.

Tháng khuyến mãi 2011 thu hút 670 doanh nghiệp (DN) tham gia với khoảng 2.500 điểm bán, sẽ tạo nên mùa mua sắm lớn nhất và rầm rộ nhất trong năm tại TPHCM. Riêng “Hội chợ tháng khuyến mãi” (từ 31-8 đến 4-9) thu hút khoảng 150 DN tham gia trưng bày hàng hóa tại gần 400 gian hàng. Đây là dịp để người tiêu dùng có thể lựa chọn những sản phẩm ưa thích nhất; các DN có cơ hội giới thiệu, quảng bá sản phẩm, tăng sức cạnh tranh của những sản phẩm Việt. Đây cũng là hình thức triển khai có hiệu quả chương trình hành động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị.

Theo Sở Công thương, có gần 10 nhóm hàng (gồm may mặc, thực phẩm, hàng gia dụng...) đã được các DN đăng ký tham gia khuyến mãi. Nhiều chương trình khuyến mãi sẽ được áp dụng như rút thăm trúng thưởng, tặng quà, giảm giá từ 5%  đến 49% được tổ chức trong tháng 9. Để đảm bảo hàng hóa trong chương trình khuyến mãi đạt chất lượng, Sở Công thương cũng đã chỉ đạo ngành quản lý thị trường tại các quận huyện tăng cường kiểm tra, tránh tình trạng DN lợi dụng khuyến mãi để đưa hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng bán cho người tiêu dùng.

Dịp này, nhiều đơn vị sẽ tổ chức các chuyến xe bán hàng lưu động đến vùng sâu, vùng xa, các KCX-KCN để phục vụ người dân ngoại thành. Nhiều nhóm hàng thiết yếu do các DN trong nước sản xuất sẽ có mức giảm giá tới 30%.

THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Nắng lên, nông dân tranh thủ xuống đồng

Mấy ngày nay, sau đợt giá rét kéo dài, thời tiết đang ấm dần lên, xuất hiện nắng ấm. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân các tỉnh Bắc miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An… đang xuống đồng gieo cấy cho kịp thời vụ.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế