TPHCM luôn tạo điều kiện cho doanh nghiệp nước ngoài hoạt động hiệu quả

SGGP
Chiều 27-8, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp ông Choi Joo-ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong khẳng định, lãnh đạo TPHCM rất quan tâm đến hoạt động của Samsung cũng như các nhà đầu tư nước ngoài khác, đồng thời chia sẻ những khó khăn với các doanh nghiệp, trong đó có Samsung, chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ đầu năm đến nay. Đồng chí Nguyễn Thành Phong đánh giá cao nỗ lực của Samsung tại TPHCM giữ vững sản xuất đảm bảo kim ngạch xuất khẩu trong bối cảnh dịch Covid-19. TPHCM  luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động, kinh doanh hiệu quả  tại TPHCM, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí Nguyễn Thành Phong bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của ông tổng giám đốc, Samsung Việt Nam sẽ tiếp tục đầu tư, làm ăn lâu dài, ổn định tại TPHCM và Việt Nam nói chung.

TPHCM luôn tạo điều kiện cho doanh nghiệp nước ngoài hoạt động hiệu quả ảnh 1 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam. Ảnh: NGỌC QUỲNH
Ông Choi Joo-ho cảm ơn sự hỗ trợ của chính quyền TPHCM giúp Samsung Việt Nam hoạt động liên tục bất chấp dịch bệnh, đồng thời đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của TPHCM. Ông Choi Joo-ho khẳng định, Samsung Việt Nam sẽ sớm xúc tiến mở rộng sản xuất và đầu tư tại TPHCM.

Chiều cùng ngày, tại buổi tiếp và làm việc với ông Kim Hoat Ooi, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Intel Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thành Phong ghi nhận và hoan nghênh những đóng góp của Intel vào sự phát triển của TPHCM, đặc biệt là các hoạt động đầu tư tại Khu Công nghệ cao, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và chống biến đổi khí hậu. 

Đồng chí Nguyễn Thành Phong khẳng định những hoạt động của Intel sẽ góp phần tạo ra hiệu ứng lan tỏa, thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp công nghệ cao, phù hợp với định hướng xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh, Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Trung tâm Tài chính của cả nước và khu vực.

Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thành Phong đã có buổi làm việc trực tuyến với bà Victoria Kwakwa, Phó Chủ tịch phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Ngân hàng Thế giới (WB). Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Phong trân trọng và đánh giá cao các chương trình tài trợ của WB tại Việt Nam, trong đó có TPHCM, thiết thực nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí Nguyễn Thành Phong cảm ơn cá nhân bà Victoria Kwakwa và lãnh đạo WB qua các thời kỳ trong việc đẩy nhanh các hồ sơ tài trợ của WB dành cho TPHCM, thể hiện sự tin tưởng của WB với các dự án tại TPHCM.

Bà Victoria Kwakwa chúc mừng TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung đã thành công bước đầu trong việc kiểm soát dịch Covid-19, đặc biệt TPHCM vẫn duy trì đà tăng trưởng với vị thế là đầu tàu kinh tế của cả nước. Bà Victoria Kwakwa đánh giá cao các nỗ lực cải cách hành chính của TPHCM nhằm rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ vay vốn của WB và đề nghị chính quyền TPHCM tiếp tục phối hợp với các cơ quan trung ương sớm hoàn tất các thủ tục để WB giải ngân các chương trình cho vay tiếp theo tại TPHCM.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định cho 2 tân Thứ trưởng Bộ Tài chính

Chiều 30-7, Bộ Tài chính tổ chức buổi công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Nguyễn Đức Chi và ông Võ Thành Hưng; đồng thời công bố quyết định nghỉ hưu đối với 2 Thứ trưởng: Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Huỳnh Quang Hải (từ ngày 1-8).

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP