TPHCM nhân rộng mô hình trường học mới

(SGGP).- Sở GD-ĐT TPHCM vừa có thông báo gửi các phòng GD-ĐT quận, huyện về việc triển khai nhân rộng mô hình trường học mới (VNEN) năm học 2015 - 2016.

Theo đó, trong năm học 2014 - 2015, toàn TP đã có 52 trường tiểu học thuộc 5 huyện ngoại thành áp dụng toàn phần mô hình VNEN và 103 trường tiểu học nhân rộng từng phần mô hình VNEN với các mức độ khác nhau trên cơ sở đảm bảo nguyên tắc tự nguyện, tiết kiệm, thiết thực và hiệu quả, không gây khó khăn cho cha mẹ học sinh và bức xúc trong dư luận xã hội.

Để tiếp tục nhân rộng mô hình này trong năm học 2015 - 2016, Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch tăng cường dạy tiếng Việt cho học sinh lớp 1 lên lớp 2 vào dịp hè để chuẩn bị tốt các kỹ năng đọc, nói, nghe, viết khi học theo mô hình VNEN. Ngoài ra, Sở GD-ĐT TPHCM cũng đặc biệt nhắc nhở các trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến phụ huynh học sinh về mô hình VNEN để nhận được sự đồng tình và hỗ trợ mua tài liệu học tập cho học sinh. Theo đó, học sinh học chương trình VNEN không phải mua sách giáo khoa đại trà, trừ các môn âm nhạc, mỹ thuật, thủ công và kỹ thuật, toàn bộ chi phí tài liệu học do cha mẹ học sinh chi trả.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục