TPHCM: Phấn đấu đến năm 2020 có 70% trường học tự chủ tài chính

SGGPO

Đó là một trong những chỉ đạo của đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND TPHCM tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018 do Sở GD-ĐT TPHCM vừa tổ chức sáng nay, 21-8.

Theo đó, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh chủ trương của UBND TP là luôn khuyến khích các cơ sở giáo dục và đào tạo đẩy mạnh tự chủ tài chính trong mọi hoạt động của đơn vị nhằm giảm chi ngân sách nhà nước nhưng vẫn đảm bảo nâng cao đời sống của các thầy cô giáo, qua đó góp phần đẩy mạnh sự chủ động trong xây dựng thương hiệu của các đơn vị.

Đồng chí cũng đánh giá cao những nỗ lực của ngành giáo dục trong năm qua như phát triển giáo dục toàn diện, tích cực đi đầu trong công tác đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp dạy và học cũng như kiểm tra, đánh giá nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Để chuẩn bị cho năm học 2017-2018, TP tiếp tục dành hơn ¼ ngân sách để chi cho giáo dục, trong đó có việc xây mới gần 1.500 phòng học, phê duyệt 85 dự án xây dựng trường mầm non với 1.153 phòng học, hơn 500 tỷ đồng để sửa chữa trường, lớp, mua sắm trang thiết bị dạy học cho năm học mới.

TPHCM: Phấn đấu đến năm 2020 có 70% trường học tự chủ tài chính ảnh 1 Đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tặng bằng khen cho học sinh đạt thứ hạng cao tại cuộc thi Olympiad Toán học thế giới 2017
Cũng tại hội nghị, UBND TP đã quyết định trao tặng bằng khen cho 9 cá nhân và một bằng khen tập thể cho đội tuyển học sinh giỏi vừa giành thứ hạng cao tại cuộc thi Olympiad Toán học thế giới 2017 tại Trung Quốc với thành tích 2 huy chương bạc, 7 huy chương đồng và giải ba chung cuộc đồng đội.
Đây là năm thứ hai Việt Nam có đại diện tham dự vòng chung kết cùng thí sinh đến từ Trung Quốc, Anh, Canada, Australia, Hàn Quốc, Thái Lan…

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Thiên sứ giữa đời thường

Không có nhiều danh hiệu, thành tích vì học trò đa phần đều đặc biệt, dạy học chủ yếu bằng tình thương và sự đồng cảm, vì mỗi học sinh có khả năng nhận thức khác nhau, ba giáo viên được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy, cô giáo đang ngày đêm mang lại nguồn sáng, mở thêm cánh cửa vào đời cho những học sinh kém may mắn.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.