TPHCM ra quân vận động 60.000 người tham gia BHYT

SGGPO
Sáng 11-7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TPHCM và Bưu điện TPHCM phối hợp tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam 1-7; vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Lễ ra quân kết nối trực tuyến với điểm ra quân tại Hà Nội và BHXH các tỉnh – thành, quận – huyện trong toàn quốc.

TPHCM ra quân vận động 60.000 người tham gia BHYT  ảnh 1 Ra quân vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Ảnh: THẾ MỸ

TPHCM có hơn 7,3 triệu người tham gia BHYT (đạt gần 94% kế hoạch được giao) và hơn 19.700 người tham gia BHXH tự nguyện (đạt hơn 30%).

Lễ ra quân nhằm tuyên truyền ý nghĩa của BHXH, BHYT; vận động người dân tham gia để hoàn thành chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2020 trên địa bàn TPHCM, hướng đến mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân.

Hai đơn vị tổ chức các đoàn cổ động, diễu hành gồm ô tô và xe máy đi dọc các tuyến đường trung tâm TPHCM; cử nhân viên đón tiếp, tư vấn, hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH, BHYT cho người dân. Trong đợt ra quân, BHXH TPHCM và Bưu điện TPHCM đặt mục tiêu phát triển 3.000 người tham gia BHXH tự nguyện và 60.000 người tham gia BHYT hộ gia đình.

TPHCM ra quân vận động 60.000 người tham gia BHYT  ảnh 2
TPHCM ra quân vận động 60.000 người tham gia BHYT  ảnh 3 Cán bộ, nhân viên BHXH TPHCM và Bưu điện TPHCM  tiếp cận, vận động người lao động tự do tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Ảnh: THẾ MỸ

Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Giám đốc BHXH TPHCM Trần Dũng Hà cho biết, hai đơn vị sẽ thông tin trực tiếp hướng tới những nông dân và người lao động khu vực phi chính thức, đặc biệt là những người chưa tham gia BHYT hộ gia đình, về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; những rủi ro khi không tham gia BHXH, BHYT. Từ đó, góp phần thay đổi nhận thức và hành động của người dân; người dân chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để đảm bảo an sinh xã hội, ổn định cuộc sống.

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc làm việc với Công an TPHCM

Ngày 15-10, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TPHCM về việc triển khai thực hiện phương án 03/PA-BCA-V01 ngày 16-8-2021 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch Covid-19”.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay trong giai đoạn tới. Chuyến bay xuất phát từ các địa bàn không phải vùng đỏ (cấp độ 4) chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT