TPHCM sẽ kiểm tra 6 nhóm hàng thực phẩm

* Tại hội nghị đánh giá công tác năm 2012 và triển khai nhiệm vụ 2013 diễn ra hôm qua, Chi cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết trong năm 2013, lực lượng quản lý thị trường TP sẽ kiểm tra chuyên ngành đối với 6 nhóm hàng thực phẩm: rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột và tinh bột. (Đ.LÝ)

* Ngày 19-3, UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành Quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch Khu đô thị phía Nam cầu Đăk Bla (thuộc phường Lê Lợi, TP Kon Tum). Theo đó, Khu đô thị phía Nam cầu Đăk Bla có diện tích 68ha, phía Bắc và phía Đông tiếp giáp với sông Đăk Bla và cầu Đăk Bla, phía Nam và phía Tây giáp suối Đăk Hno. Khu đô thị phía Nam cầu Đăk Bla là khu dân cư đô thị mới, được xây dựng hiện đại kết hợp với cải tạo, chỉnh trang khu dân cư hiện trạng, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, công trình công cộng và dịch vụ cấp đô thị được đầu tư xây dựng đồng bộ và hiện đại. (Đ.TRUNG)

* UBND tỉnh Ninh Thuận vừa phê duyệt dự án “Trang bị thiết bị mổ phaco cho Trung tâm chuyên khoa mắt tỉnh Ninh Thuận” với tổng kinh phí trên 100.000 USD do Chính phủ Nhật Bản tài trợ không hoàn lại. Dự án nhằm nâng cao chất lượng phẫu thuật đục thủy tinh thể, từng bước giảm mù lòa do đục thủy tinh thể cho người dân. (N.VIÊN)

* Sáng 19-3, làng An Xuân, xã Quảng An, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ hội cầu ngư cầu mong mưa thuận, gió hòa để nuôi trồng thủy sản thuận lợi, mùa màng bội thu. Sau phần lễ, dân làng tổ chức Hội đua ghe truyền thống, các tay chèo chọn từ những nông dân và ngư dân sức khỏe tốt. Cách đây 500 năm, những người dân Thanh Hóa theo chúa Nguyễn di cư đã chọn làng An Xuân để lập nghiệp bằng nghề đánh bắt. (V.THẮNG)

* Ngày 19-3, tàu du lịch 5 sao SuperStar Gemini (thuộc Hãng tàu Star Cruises, đã cập cảng Tiên Sa, đưa hơn 1.000 du khách đến tham quan Đà Nẵng và các địa phương lân cận. Ngay sau khi cập cảng, các du khách được đưa đi tham quan các Di sản văn hóa thế giới như: Hội An, Mỹ Sơn, cố đô Huế. Bên cạnh đó, du khách cũng được đưa đi tham quan chùa Linh Ứng ở bán đảo Sơn Trà, xem biểu diễn nghệ thuật tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, mua sắm tại chợ Hàn (Đà Nẵng)… (NG.HÙNG)

* Ngày 19-3, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM và Báo Đầu tư Chứng khoán tổ chức buổi phát động cuộc bình chọn Báo cáo thường niên (BCTN) năm 2013. Đối tượng được bình chọn năm nay là tất cả BCTN của các doanh nghiệp niêm yết ở cả hai sàn giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) và Hà Nội (HNX). Dự kiến sẽ có hơn 700 BCTN của các doanh nghiệp được đưa vào xét chọn. Tiêu chí chấm dựa vào cách thức mà doanh nghiệp công khai thông tin chứ không dựa vào kết quả hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp tốt hay xấu, lãi hay lỗ. Cuộc bình chọn nhằm khuyến khích các doanh nghiệp niêm yết nâng cao hơn nữa tính chuyên nghiệp, chuẩn mực và minh bạch trong việc xây dựng BCTN. (H.NH.) 

* Mặc dù giá vàng thế giới đã vượt mức 1.600 USD/ounce nhưng giá vàng SJC trong nước ngày 19-3 giảm 12.000 đồng/lượng so với hôm trước. Khoảng 9 giờ 30 tại thị trường TPHCM, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 44,05 triệu đồng/lượng mua vào và 44,1 triệu đồng/lượng bán ra. Đến cuối giờ chiều, giá vàng SJC tiếp tục giảm xuống ở mức 44,01 triệu đồng/lượng mua vào và 44,08 triệu đồng/lượng bán ra. Ngày 19-3, giá USD tự do được giao dịch ở mức 21.034 - 21.040 đồng mua vào và 21.070 - 21.080 đồng bán ra, giảm 30 - 40 đồng/USD so với hôm trước. (N.NG.)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: