TPHCM xin chủ trương thí điểm xe buýt điện

SGGP
Chiều 30-3, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để có cơ sở triển khai đề án tổ chức vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt điện tại TPHCM, UBND TP vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận chủ trương đưa xe buýt điện vào hoạt động thí điểm trên địa bàn TPHCM trong 2 năm, kể từ ngày bắt đầu hoạt động.

Theo đó, cho phép áp dụng định mức kinh tế kỹ thuật và đơn giá đã được ban hành đối với loại xe buýt CNG đang hoạt động trên địa bàn TPHCM để thực hiện theo phương thức đặt hàng cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt điện.

UBND TPHCM có trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện đặt hàng theo định mức, đơn giá như trên. Khi có định mức kinh tế kỹ thuật, đơn giá chính thức được cấp có thẩm quyền phê duyệt sẽ tổ chức đấu thầu hoặc đặt hàng. Thủ tướng giao UBND TPHCM tổ chức xây dựng bộ định mức kinh tế kỹ thuật và đơn giá áp dụng cho loại phương tiện xe buýt điện để phê duyệt và áp dụng theo quy định.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Sự kiện & Bình luận