Trạm biến áp 500 kV Pleiku bị sự cố: 5 tỉnh bị cúp điện nhiều lần trong ngày

(SGGP).- Trong ngày 18-6, nguồn điện tại các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk bị chập chờn, nhiều nơi bị mất điện 2 lần vào khoảng thời gian từ 9 giờ 30 đến 10 giờ 30 và từ 17 giờ đến gần 18 giờ trong ngày.

Việc mất điện bất ngờ ngay trong ngày nắng nóng này đã ảnh hưởng nhiều đến việc sinh hoạt và sản xuất của nhiều người dân và doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh này. Theo Công ty Truyền tải điện 3 (đóng tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), sự cố mất điện này là do Trạm biến áp 500kV Pleiku (tỉnh Gia Lai) bị sự cố mất nguồn nên ngành điện đã nối nguồn với đường dây 500kV Bắc-Nam để dẫn điện phục vụ cho các tỉnh bị ảnh hưởng. Đến 18 giờ 30 cùng ngày, bộ phận trực ban Trạm biến áp 500kV Pleiku cho biết đã khắc phục được sự cố này.

H.TRỌNG

Đồng Tháp: 5 người chết, nghi do ngộ độc rượu

(SGGP).- “5 người chết và 1 trường hợp đang nằm viện. Điều tra ban đầu cho thấy, 5 trường hợp tử vong có 3 người cùng nhậu chung và 2 người nhậu riêng nhưng rượu thì mua cùng một quán ở thị xã Sa Đéc” – ông Võ Công Đoàn, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Tháp, cho biết.

5 trường hợp tử vong trên xảy ra trong ngày 16 và 17-6. Nhiều khả năng những trường hợp này chết do ngộ độc rượu, hiện Chi cục ATVSTP đã tiến hành lấy mẫu rượu tại điểm bán này để xét nghiệm và chờ kết quả để xử lý. Được biết, vừa qua tại Hậu Giang cũng có “ba đệ tử lưu linh” tử nạn vì uống quá nhiều rượu dạng “thương hiệu gò mả”.

C. PHONG

Các tin, bài viết khác